Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Với phương thức gắn việc học đi đôi với hành, nhằm phát huy sức sáng tạo của người học cũng như đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, bộ môn Văn hóa Anh- Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ hội “ British Culture Festival 2019”.

Lễ hội Văn hóa được tổ chức sáng 11/4/2019 tại giảng đường A3 trường Đại học Hà Tĩnh, đã thu hút không chỉ sinh viên Khoa Ngoại ngữ mà còn gây  sự chú ý và tham gia của các sinh viên Lào. Sự kiện này đã góp phần đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa của lớp K9 nói riêng và Khoa Ngoại ngữ nói chung, làm tăng tính năng động và sáng tạo của sinh viên.

Các nội dung môn học được cụ thể hóa ở từng chủ đề như: Đất nước con người, thể thao du lịch, thời trang, âm nhạc, ẩm thực, văn học... Sinh viên được chia nhóm theo các chủ đề với phương thức tự chọn tham gia nhóm tùy thuộc vào sở thích và năng lực từng em.

Thông qua Lễ hội, các nội dung kiến thức đã học được hiện thực qua chương trình biểu diễn ca hát, biểu diễn thời trang, diễn kịch hay các món ăn do sinh viên tự chuẩn bị và đem bày bán ở Lễ hội.

Với thời gian chuẩn bị khoảng 10 ngày, các em sinh viên đã xây dựng nên một kịch bản hoàn chỉnh, đầy sáng tạo thể hiện sức trẻ và sự năng động với các hoạt động hết sức thú vị.

Mở màn cho Lễ hội, nhóm Âm nhạc đem đến những tiết mục văn nghệ sôi động và phong phú như  nhảy, múa, hát các bài hát nổi tiếng của nước Anh đã khuấy động không khí cho sự kiện này.

  

Chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội

Lấy ý tưởng từ chủ đề vốn có cùng với sự sáng tạo của các thành viên, bữa tiệc ẩm thực bao gồm các món ăn nổi tiếng của xứ sở sương mù như: chips and fish, trà sữa và bánh quy, xúc xích, bánh ngô, cà phê... Nhóm Ẩm thực đã tự tay chuẩn bị một số món ăn.

 

Tác phẩm của nhóm  ẩm thực

Ngoài ra, một trích đoạn của tác phẩm Romeo và Juliet nhóm Kịch cũng đem lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả.

Trích đoạn trong “ Romeo & Juliet”

Nhóm Thời trang do Pavina – sinh viên Lào phụ trách đã mang đến Lễ hội một màn trình diễn ấn tượng với bộ sưu tập làm từ  nguyên liệu như giấy ăn, áo mưa ni lon tiện lợi, màn tuyn và các loại giấy màu. Các bộ áo quần, váy mang đậm phong cách châu Âu cũng như nước Anh đã được thiệt kế và trình diễn qua những người mẫu dễ thương.

Bộ sưu tập thời trang sinh viên K9 tự thiết kế

Các chủ đề như gia đình hoàng gia, những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, môn thể thao điển hình và các trường đại học nổi tiếng ở Anh đã được giới thiệu qua triển lãm ảnh cũng góp phần làm cho Lễ hội phong phú hơn và cung cấp thêm những thông tin thú vị cho các khách tham quan.

Triển lãm ảnh

Cô trò cùng chụp ảnh lưu niệm 

Copyright © 2019 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.