Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

            Nhận được lời mời từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, ngày 17 tháng 12 năm 2019 Khoa ngoại ngữ - Trường Đại học Hà Tĩnh cử giảng viên chuyên ngành tiếng Trung tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Hoa khu vực miền Trung.

           Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn giảng dạy tiếng Hoa cho giảng viên giảng dạy tiếng Hoa của các trường trong khu vực miền Trung. Với mục đích thúc đẩy và nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Hoa, đồng thời tìm hiểu tình hình giáo viên giảng dạy tiếng Hoa ở các Trường khu vực miền Trung. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có sự tham gia của giảng viên Trần Thị Dung và Nguyễn Thị Mai Trâm.

         Tham dự buổi tập huấn về phía Đài Loan có Bà Ou Chi His – Bí thư Giáo dục – Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Cô Thái Diệp Quân –  Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Hoa Trường Tiểu học Châu Âu tại Đài Bắc; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Năng và giảng viên chuyên ngành tiếng Hoa của các Trường Đại học khu vực miền Trung cùng tham dự.

        Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Đào Thị Thanh Phượng đánh giá cao sự hợp tác của Lãnh đạo và những nỗ lực của các giáo viên Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong việc giúp các giảng viên dạy tiếng Hoa khu vực miền Trung có thêm những thông tin, cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây là một hoạt động hợp tác thực tiễn đầy ý nghĩa, khẳng định quan hệ giữa các Trường với Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển bền chặt.

        Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của 35 giảng viên, giáo viên đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại học Duy Tân Đà Nẵng, giáo viên dạy tiếng Hoa tại các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn Thành Phố Đà Nẵng và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc.  Các học viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong thực tiễn giảng dạy và các trò chơi thú vị trong dạy học tiếng Hoa.

        Cũng thông qua buổi tập huấn giảng viên của các trường tham dự có buổi giao lưu vui vẻ hữu nghị và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy của mình cho nhau. Tăng thêm mối quan hệ giao hảo giữa bạn đồng ngành với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

Các giảng viên cùng Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

 

 

    

Copyright © 2020 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.