Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

        Huang Hsin Yi là một giáo viên tình nguyện đến từ Đài Loan. Cô bắt đầu gắn bó với Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh, vào năm học 2018 – 2019. Với ấn tượng sâu sắc của mình đối với sinh viên, với Nhà trường, Cô đã quyết định tiếp tục giảng dạy năm thứ hai tại Trường. 

       Tôi từng nhớ câu trả lời của Cô khi được 1 nhà báo hỏi: “ Tại sao năm thứ 2 tình nguyện, Cô vẫn tiếp tục lựa chọn vùng đất Hà Tĩnh hiếu học này, dạy Ngoại Ngữ Tiếng Trung mà không phải thành phố khác?” 

         Cô giáo nhẹ nhàng trả lời rằng: “Bởi đơn giản tôi yêu Việt Nam, tôi yêu Hà Tĩnh, tôi yêu mảnh đất - con người nơi đây và đặc biệt là sự hiếu học, mến khách của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Tuy tôi một thân một mình đến một vùng đất mới nhưng tôi cảm giác đây chính như gia đình thứ hai của mình. Mỗi ngày nghỉ phòng tôi đều chật kín sinh viên tới thăm, tới chơi và rào cản ngôn ngữ cũng không làm khó chúng tôi được”! 

        Chắc ai cũng từng nghĩ, là một giáo viên tình nguyện người nước ngoài, mỗi giờ dạy của Cô sẽ khó khăn lắm bởi rào cản về ngôn ngữ. Nhưng học rồi mới biết mỗi một giờ học Cô đều chuẩn bị rất công phu nên giờ dạy nào cũng thú vị và học được thật nhiều điều bổ ích.

         Sự nhiệt huyết với nghề và xem học trò như những người em, người bạn tốt chính là những nguyên nhân khiến các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh "chết mê chết mệt" với cô giáo Đài Loan nhỏ nhắn, xinh xắn này.

        Cảm ơn sự có mặt của Cô trong ngôi nhà chung Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Hà Tĩnh. Hi vọng năm tiếp theo nữa có thể bước tiếp với Cô trong những chặng đường sinh viên - chặng đường tuổi trẻ.

        Chúc Cô luôn dồi dào sức khỏe, thành công trên con đường giảng dạy!

          Dưới đây là một số hình ảnh giảng viên Huang Hsin Yi sống và làm việc tại Trường Đại Học Hà Tĩnh:

Cô cùng sinh viên tham gia dã ngoại về các địa chỉ đỏ

Cô Huang (ngoài cùng bên trái, hàng đầu tiên) cùng đồng nghiệp tham gia tập huấn giảng dạy Hán Ngữ tại Hà Nội

Hình ảnh trong một buổi dạy của cô Huang

Copyright © 2020 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.