Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Ngày 03/10/2019, tuần thứ hai, chuyên gia Tiếng Anh, cô Mary Spanarkel, đến từ Đại sứ quán Mỹ, đã tổ chức hai buổi seminar chuyên ngành Tiếng Anh với sinh viên và giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động seminar được thống nhất giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO), Đại sứ quán Mỹ, vào các ngày thứ Năm hàng tuần, xuyên suốt năm học 2019-2020, nhằm hỗ trợ chuyên môn, giao lưu văn hóa cũng như phát triển các kỹ năng chuyên sâu cho sinh viên và giảng viên ngành tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ.

          Trong buổi seminar với sinh viên, cô Mary đã trình bày một số nghiên cứu mới trong chương trình giảng dạy Tiếng Anh gần đây trên thế giới. Sau đó, cô tiến hành thị phạm các kĩ thuật giảng dạy mang tính đổi mới, đồng thời nêu rõ những đặc điểm thuận lợi cũng như những điểm cần lưu ý khi áp dụng từng kĩ thuật. Ngoài ra, cô Mary còn hướng dẫn cụ thể một số vấn đề thuộc ngữ âm và ngữ pháp như cách phát âm, trọng âm của từ, câu, cách đặt câu hỏi khi biết câu trả lời... Những điều này không những giúp sinh viên năm ba, năm tư đào sâu vào chuyên ngành Ngôn ngữ và Phương pháp Giảng dạy, mà còn giúp các em sinh viên năm nhất, năm hai củng cố khả năng Tiếng Anh của mình.

          Trong buổi làm việc với giảng viên Khoa Ngoại ngữ, chuyên gia từ Mỹ đã có phần trình bày ấn tượng về chủ đề “Creating communities of practice and peer observations”. Qua hai giờ làm việc sôi nổi, chuyên gia đã trao đổi nhiều vấn đề mang tính học thuật cũng như thực hành liên quan đến việc hình thành các cộng đồng chia sẻ tri thức cũng như việc dự giờ đồng nghiệp nhằm thúc đẩy việc phát triển các kỹ năng nghề nghiệp dành cho các giảng viên, giáo viên Tiếng Anh.

          Hai buổi senimar đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô và sự góp mặt của các bạn sinh viên trong Khoa. Với niềm vui và những kiến thức mới mẻ, hữu ích mà buổi seminar mang lại, toàn thể sinh viên Khoa đã có cơ hội mở rộng kiến thức cũng như củng cố kỹ năng tiếng Anh của mình. Còn riêng đối với các giảng viên, đây cũng là niềm vui lớn đối với thầy cô khi được trao đổi thẳng thắn những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, đồng thời được giao lưu, chia sẻ văn hóa với chuyên gia, đồng nghiệp đến từ Mỹ.

Một số hình ảnh trong các buổi seminar

Copyright © 2020 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.