Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Đúng 7.00 sáng ngày 22 tháng 2 năm 2017, thầy và trò ngành Ngôn ngữ tiếng Trung đã khởi hành cho buổi dã ngoại về thăm các di tích lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh nhằm hưởng ứng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh (2007 – 2017). Không chỉ vậy, đây cũng là chuyến dã ngoại đầu tiên do các giảng viên tiếng Trung tổ chức với mục tiêu giúp cho các bạn sinh viên giao lưu và học tập thực tế. Cùng đi với Đoàn, có sự tham dự của hai cô giáo đến từ Đài Loan.

Buổi dã ngoại được trải qua hành trình: Ngã ba Đồng Lộc, quê nội và quê ngoại của Bác Hồ, mộ Bà Hoàng Thị Loan, đồi chè ở Thành Chương – Nghệ An. Với mỗi địa điểm các bạn sinh viên được lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu và thuyết minh về di tích lịch sử và địa điểm tham quan. Sau đợt dã ngoại, yêu cầu của các bạn sinh viên phải viết bài thu hoạch bằng tiếng Trung: Cảm nghĩ hay suy nghĩ của bạn về chuyến đi, về địa điểm nào đó mà bạn được tham quan...  Các bạn được yêu cầu sử dụng tiếng Trung trong quá trình giao tiếp, thường xuyên trao đổi, nói chuyện với các cô giáo Đài Loan. Đây cũng là mục tiêu quan trọng mà tổ tiếng Trung hướng tới trong chuyến đi lần này.

Một ngày với khá nhiều địa điểm tham quan và trong tiết trời khá nắng về chiều nhưng thầy trò ngành ngôn ngữ Trung quốc vẫn rất hứng thú và vui vẻ. Trong phát biểu cảm nghĩ của các bạn sinh viên về chuyến đi, hầu như tất cả các bạn đều cho rằng: cuộc dã ngoại hôm nay rất vui, rất ý nghĩa, được biết nhiều hơn, được nghe nhiều hơn và quan trong là được gần gũi hơn với thầy cô. Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang lớp K9 - Ngôn ngữ Trung quốc nói rằng: “ E xin cảm ơn thầy cô đã tổ chức được buổi dã ngoại rất có ý nghĩa này, e cảm thấy vui, rất vui! Hy vọng sẽ có nhiều buổi dã ngoại như thế này nữa”; bạn Hồ Thị Mĩ Lệ lớp K8 - Ngôn ngữ Trung: “ Em cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Chúng em được tham quan và được giao lưu với các thầy cô, được nói chuyện nhều với các cô giáo Đài Loan, gần gũi hơn với các bạn sinh viên k9. Em thực sự hy vọng sẽ còn nhiều hơn các buổi dã ngoại”.

Với nhiều mục đích đã đạt được, chuyến đi tham quan, dã ngoại của sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Trung đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về buổi dã ngoại:

Đoàn thăm quê nội Bác Hồ

Đoàn thăm quê ngoại Bác Hồ

Đoàn lắng nghe thuyết minh tại mộ bà Hoàng Thị Loan

Sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết minh

 

Copyright © 2018 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.