Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Vào tối ngày 16/05/2017, tại giảng đường lớn Cơ Sở 1, Trường ĐH Hà Tĩnh, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017. Đến dự Hội nghị có các đại biểu đến từ phòng Nghiên cứu khoa học, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa.

Đây là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy sự sáng tạo trong tư duy cũng như niềm say mê khoa học, ham học hỏi của sinh viên chuyên ngữ trường Đại học Hà Tĩnh, phản ánh khả năng tự học, kiến thức chuyên môn của sinh viên, đặc biệt là phục vụ cho thực tế công việc sau khi ra trường. Tại Hội nghị có 6 đề tài tiêu biểu thuộc 2 chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung được lựa chọn trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu. Các đề tài có nội dung nghiên cứu đa dạng, sát thực với công tác học tập của sinh viên và những vấn đề thực tiễn. Các bạn đã thể hiện sự tự tin cũng như hiểu biết chuyên sâu về vấn đề mình nghiên cứu bằng kết quả khoa học thuyết phục qua phần trình bày mạch lạc, rõ ràng.

Tại Hội nghị, Hội đồng BGK đã đưa ra các câu hỏi phản biện sau mỗi phần trình bày và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đã đánh giá đúng khả năng, tính chuyên môn và tính sáng tạo của từng công trình nghiên cứu. Đồng thời, những câu hỏi cũng như những đóng góp quý báu của các bạn sinh viên trong hội trường giúp các tác giả có thể hoàn thành tốt hơn nữa công trình nghiên cứu của mình.

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đề tài nghiên cứu, lựa chọn đề tài xuất sắc báo cáo tại Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường. Cụ thể:

Một giải nhất đã được trao cho sinh viên Hồ Thị Mỹ Lệ đến từ K8 Ngôn ngữ Trung quốc với đề tài: “Nghiên cứu việc sử dụng bổ ngữ xu hướng kép trong tiếng Hán”.

Giải nhì thuộc về Nguyễn Thị Kiều Oanh lớp K7 Sư phạm Anh, tác giả nghiên cứu đề tài: “Perception of teachers and students in using language games in teaching and learning English at high school”.

Hai giải ba được trao cho Nguyễn Thị Thanh Lan, K7 Sư phạm Anh với đề tài: “Common mistakes in pronouncing English word-final consonants faced by Ha Tinh University English majors”. Và Phạm Thị Tâm, K8 Ngôn ngữ Trung quốc với nghiên cứu: “Những lỗi sai thường gặp của sinh viên khi phát âm tiếng Hán”.

Hai giải khuyến khích trao cho Nguyễn Thị Như, K6 Ngôn ngữ Anh với đề tài: “Using internet resources for practicing English listening by English majors at Ha Tinh University”. Và Nguyễn Thị Huyền Trang với nghiên cứu “So sánh câu chữ trong tiếng Hán hiện đai và câu chữ “bị” trong tiếng Việt”.

 

            Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Ngoại ngữ là một diễn đàn trí tuệ, sáng tạo. Mong rằng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên sẽ ngày càng nhân rộng hơn, gần với nhu cầu thực tiễn và đạt chất lượng cao về hàm lượng khoa học.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

Copyright © 2018 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.