Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Diễn ra trong hai ngày 07, 08 tháng 12 năm 2017, Hội thảo quốc tế VietTESOL lần thứ III với chủ đề chính “Đào tạo Tiếng Anh trong bối cảnh giáo dục đa dạng” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên. 

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, chuyên gia Anh ngữ của 09 quốc gia trên thế giới; đại diện các Sở Giáo Dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, giáo viên và các nhà nghiên cứu về dạy và học tiếng Anh trong cả nước. 

Với mục đich xây dựng một diễn đàn chuyên môn năng động, hiệu quả, Hội thảo lần này đã kết nối được các giáo viên, giảng viên, nhà giáo dục và nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh tại Việt Nam, cũng như trong và ngoài khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng VietTESOL chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần học tập suốt đời, cũng như thúc đẩy công tác thực hành giảng dạy và nghiên cứu trong giảng dạy tiếng Anh.

Đa dạng về chủ đề cũng như tổ chức tốt các khâu từ quảng bá cho đến kiểm định các nội dung báo cáo, Hội thảo VietTESOL lần thứ III đã thu hút được gần 200 báo cáo, tham luận của 168 báo cáo viên với 7 chủ đề:  Đội ngũ giáo viên và các chính sách ngôn ngữ; Các chiến lược cho người học; Dạy ngôn ngữ và kỹ năng; Phương pháp giảng dạy tiếng Anh; Kiểm tra, đánh giá; Xây dựng chương trình và khung chương trình; Ngôn ngữ ứng dụng và văn hóa. Hội thảo cũng vinh dự được nghe báo cáo từ các diễn giả, nhà nghiên cứu đầu ngành: Giáo sư James Dean Brown ( Trường Đại học Hawaii của Mỹ), GS.TS Hoàng Văn Vân & PGS.TS Nguyễn Văn Canh (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Về tham dự Hội thảo, các giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Lê Thị Hòa, Nguyễn Thị Hồng Thu, Trường Đai học Hà Tĩnh, đã tham gia giao lưu trao đổi tại phiên báo cáo toàn thể cũng như tham gia báo cáo tại các phiên song song. Sau khi báo cáo kết quả nghiên cứu của mình về Formative assessment in Academic Writing through Processfolio (Đánh giá phát triển trong Viết học thuật thông qua Processfolio), giảng viên cho biết: “Tham gia hội thảo là một vinh dự đối với tôi. Không chỉ được kết nối với cộng đồng giáo viên tiếng Anh trong nước, tôi còn có thể chia sẻ và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu từ cộng đồng. Đây sẽ là hành trang quý báu cho tôi và đồng nghiệp để có thể góp phần nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh tại Khoa Ngoại ngữ, tại Trường TH, THCS, THPT, Trường Đại học Hà Tĩnh.”

Một số hình ảnh của Hội Thảo:

Ban Tổ chức Hội thảo tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp lớn cho Hội thảo

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Hội thảo

Đại biểu tham gia thảo luận tại các báo cáo

 

Thành viên Cộng đồng VietTESOL chụp ảnh lưu niệm

Copyright © 2018 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.