Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Trong không khí nhiệt liệt chào mừng 10 năm thành lập Trường, được sự cho phép của Ban chủ nhiệm khoa và Tổ bộ môn, Khoa Ngoại ngữ, nhóm giảng viên tiếng Trung đã xây dựng kế hoạch tổ chức seminar tiếng Trung hàng tuần từ 18h30 đến 20h30 các ngày thứ Ba và thứ Năm, tại phòng học 103- A1, Cơ sở mới.

Seminar được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2017, trên cơ sở chỉ tổ chức vào thời gian sinh viên học tập, hạn chế không tổ chức vào thời gian sinh viên ôn tập và thi cử. Đối tượng tham gia là toàn bộ sinh viên chuyên và không chuyên Trung đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Cho đến nay, chúng tôi đã tổ chức được 5 buổi seminar, với các nội dung: làm thế nào để nghiên cứu khoa học, làm thế nào để học tốt tiếng Trung, làm thế nào để học tốt môn ngữ pháp, làm thế nào để học tốt môn nghe, làm thế nào để học tốt môn nói Dự kiến đến hết tháng 5 năm 2017 sẽ tổ chức được 26 buổi seminar, giải quyết 26 vấn đề sinh viên hiện đang cần nhất và dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức trong thời gian các năm học sắp tới.

Nội dung của Seminar gồm có 2 phần: Chia sẻ tri thức và hỏi đáp, thảo luận. Phần chia sẻ tri thức, giảng viên hoặc sinh viên phải chuẩn bị kỹ trước các kiến thức về chủ đề được giao, sau đó trình bày chia sẻ những kiến thức đó tại buổi seminar. Phần hỏi đáp thảo luận, sinh viên và giảng viên đều có thể bổ sung thêm các vấn đề liên quan đến chủ đề hoặc nêu ra các câu hỏi liên quan, nếu ai biết sẽ giải đáp ngay tại chỗ, nếu chưa giải đáp được ngay, ban tổ chức sẽ trả lời qua email.

Các chủ đề của Seminar được lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế của sinh viên, các vấn đề quan trọng và cấp thiết nhất sẽ được ưu tiên bố trí giải quyết trước.

Các buổi Seminar ban đầu đều do giảng viên đích thân làm mẫu, sau đó các giảng viên sẽ hướng dẫn từng nhóm sinh viên làm từng chủ đề cụ thể. Mục đích của hoạt động này là cầu nối quan trọng giữa giảng viên và sinh viên, là kênh thông tin quan trọng để giáo viên nắm bắt được nhu cầu của sinh viên để từ đó có những điều chỉnh thích hợp trong quá trình dạy học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với giảng viên thường xuyên, được làm quen các bạn bè mới, có cơ hội học hỏi lẫn nhau, có cơ hội nói nghe nói tiếng Trung và được giải đáp về các vấn đề khó khăn trong quá trình học tập môn tiếng Trung.

Một số hình ảnh của các buổi seminar:

 

 

Copyright © 2018 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.