Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Trong thời gian thực tập sư phạm tại trường phổ thông, các thực tập sinh của khoa Ngoại ngữ đã có những hoạt động cộng đồng hết sức ý nghĩa. Mới đây, nhóm sinh viên khoa đang thực tập tại Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh đã tham gia tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Mồ côi, Khuyết tật Hồng Phúc (Thượng Sơn, Phương Mỹ, Vũ Quang).

Ngày 11/03/2017, nhóm sinh viên sư phạm Tiếng Anh gồm Trần Nguyên Hạnh, Lê Thị Thảo, Lê Thị Ngọc Trâm, cùng các thực tập sinh khác đã tham gia tổ chức cho các em học sinh phổ thông thăm hỏi, giao lưu, tặng quà và giúp đỡ em mồ côi, người tàn tật tại Trung tâm Mồ côi, Khuyết tật Hồng Phúc.

Tại đây, đoàn đã chứng kiến những hoàn cảnh hết sức éo le, được các xơ đưa về chăm sóc. Có những em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ khi mới lọt lòng; nhiều em bị không điều kiển được hành vi của mình, nhiều người câm điếc, mù lòa, không nơi nương tựa.

Các bạn sinh viên đã cùng các em học sinh tổ chức vui chơi, ca hát cùng các em khuyết tật, mồ côi, mang lại tiếng cười hạnh phúc tại mái ấm đầy tình thương này.

Ngoài những tình cảm ấm áp, các giáo sinh thực tập cũng đã chắt góp những đồng tiền ít ỏi của sinh viên để góp phần cùng đoàn có những món quà ý nghĩa và thiết thực cho các học viên tại Trung tâm.

Cảm nhận sau chuyến đi, sinh viên Lê Thị Thảo cho biết: “Đó là một trải nghiệm thú vị và bổ ích không chỉ với riêng chính bản thân tôi mà còn cả với mọi người. Sau chuyến đi là một khoảng lặng để ta suy nghĩ về cuộc sống, để ta thấm thía rằng: “Mình còn hạnh phúc hơn nghìn lần so với những số phận ngoài kia”.

Sinh viên Lê Thị Ngọc Trâm cảm nhận: “Chuyến đi đã cho chúng tôi và các em học sinh cơ hội để biết rằng ngoài cuộc sống kia còn có những tâm hồn bé bỏng và yếu đuối cần được che chở; tôi hy vọng chuyến đi lần này sẽ giúp cho những người đến đây hiểu được hơn về  giá trị cuộc sống và biết sẻ chia cảm thông tới những người không có một cuộc sống giống như những người bình thường khác”.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em mồ côi và người khuyết tật

Dạy các em phân biệt hình ảnh

Hát giao lưu với người khuyết tật, các em nhỏ mồ côi

Đoàn học sinh và giáo sinh thực tập hát tặng Trung tâm

Tặng quà cho các em

 

Copyright © 2018 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.