Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

            Trường Đại học Hà Tĩnh cử sinh viên Nguyễn Thị Hòa - Lớp K8 ngôn ngữ Trung, tham gia vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18 khu vực miền Bắc và miền Trung tại Trường Đại học Hà Nội vào ngày 18 tháng 05 năm 2019. Kết quả đã giành được giải khuyến khích.

           Nhận được lời mời của Viện Khổng Tử, Trường Đại học Hà Nội về việc cửu sinh viên tham gia vòng chung kết Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 18 khu vực miền Bắc và miền Trung. Trường Đại học Hà Tĩnh đã tuyển chọn và cử sinh viên Nguyễn Thị Hòa – Sinh viên lớp K8 ngành ngôn ngữ Trung tham gia.

        Vòng chung kết cuộc thi năm nay, có sự tham gia của 19 thí sinh, đến từ các Trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung có giảng dạy tiếng Trung như: Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Thương Mại, Đại học Hùng Vương, Đại học Thái Nguyên,…. Vòng chung kết này do Tổng bộ Viện Khổng Tử Trung Quốc (HANBAN), Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và trường Đại học Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi tốt nhằm tìm kiếm những tài năng học tiếng Trung.

        Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” do Ủy ban Tiếng Hán Đối ngoại nhà nước Trung Quốc tổ chức mỗi năm một lần trên phạm vi 5 châu lục với sự tham gia của hơn 50 quốc gia trên thế giới.

        Ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết, mục đích của cuộc thi là giúp những người học tiếng Trung hiểu sâu hơn, biết nhiều hơn về tiếng Trung cũng như đất nước con người Trung Quốc; qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa Trung Quốc với các nước trên thế giới.

        Đây là năm đầu tiên sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia vòng chung kết Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 18, thể hiện uy tín của Trường trong việc đào tạo. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên của Trường được giao lưu học, học hỏi với các Trường đại học khác. Trải qua 3 phần thi hùng biện, kiến thức và tài năng, sinh viên Nguyễn Thị Hòa đã rất tự tin hoàn thành tốt các phần thi, kết quả giành được giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Ban tổ chức cùng các đại biểu và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm. 

Sinh viên Nguyễn Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang phải) nhận giải từ Ban tổ chức

Copyright © 2020 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.