Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
Wise are they who have learned these truths: Trouble is temporary. Time is tonic. Tribulation is a test tube.

Tháng 11 - tháng của sự tri ân, của sự tôn vinh và của những lời ca, bài giảng hướng về ngày 20 - 11. Hoà chung không khí hết sức sôi nổi của toàn nghành, toàn trường, Tổ bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và tiếng Anh chuyên nghành,  Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh, đã có những họat động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

Một trong những hoạt động có ý nghĩa nhất là thao giảng, dự giờ. Đây là hoạt động được diễn ra hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho sinh viên, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt,  năm 2017, các tiết dạy đang được chuẩn hoá theo chương trình CDIO sẽ là 1 cơ hội nhằm tăng hiệu quả dạy và học, nhất là tăng cường tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên từ đó sinh viên không những được cũng cố kiến thức vững chắc mà còn có điều kiện thực hành chuyên sâu. 

Với tinh thần và ý nghĩa đó, Tổ Ngoại ngữ cơ bản và tiếng Anh chuyên nghành đã đăng ký 03 tiết dạy thao giảng. Vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra thành công và đạt hiệu quả cao; trong đó, tiết dạy của giảng viên Dương Minh Cường, môn tiếng Trung, theo chuẩn CDIO được đánh giá cao.

Sau các tiết dạy, giảng viên trong Tổ đã tiến hành thảo luận, góp ý với đồng nghiệp để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của mỗi giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học theo định hướng CDIO. Có thể nói, việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giảng viên đối với nhiệm vụ dạy học của mình.

Hình ảnh về một tiết thao giảng:

Tiết dạy tiếng Trung theo chuẩn CDIO của giảng viên Dương Minh Cường

Copyright © 2019 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.