Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

          Phương châm đào tạo của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh là luôn đổi mới, linh hoạt trên tôn chỉ lấy nhu cầu, thực tế đòi hỏi của xã hội làm nền tảng. Trong xu thế hội nhập, phương châm đó được cụ thể hóa là đào tạo con người có đủ tri thức, kỹ năng và thái độ có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trongmôi trường đa dạng nhưng thống nhất.Phần lớngiảng viên tiếng Anh của Khoa được đào tạo sau Đại học tại những nước nói tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và hầu hết giảng viên Tiếng Trung tốt nghiệp sau đại họctại Trung Quốc. Việc thiết kế chương trình đào tạo luôn được chắt lọc, học hỏi, kết hợp trên cơ sở tham khảo các nền giáo dục tiên tiến đã được tiếp thu.Các chương trình đào tạo chú trọng phát triển phương pháp học tập, phương pháp tiếp cận với các nguồn tri thức mới hơn là truyền thụ kiến thức cho người học. Do đó, sinh viên tốt nghiệp các chương trình của Khoa Ngoại ngữ luôn biết thích ứng với nhu cầu công việc trong xã hội hội nhập hiện đại,biết tạo ra cơ hội việc làm cho bản thân và có khả năng tự phát triển chuyên môn, nghề nghiệp của mình.

            Hiện tại, Khoa có 3 mã ngành đào tạo trình độ đại học, bao gồm: Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc.

1. Ngành Sư phạm tiếng Anh

Mục tiêu đầu ra của sinh viên ngành sư phạm tiếng Anh là đạt bậc 5 vể năng lực tiếng (tương đương IELTS 6.5), có kiến thức vững vàng về năng lực sư phạm, năng lực giao tiếp và năng lực làm việc độc lập trong môi trường công việc chuyên nghiệp và hiện đại. Ra trường, sinh viên có thể giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học cũng như tại các trung tâm ngoại ngữ.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan đến công việc phiên, biên dịch tiếng Anh; các cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa; các trường học trong và ngoài nước.

2. Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có thể đạt trình độ tiếng Anh bậc 5 (tương đương 6.5 IELTS); có kiến thức và kỹ năng về biên dịch, phiên dịch và tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại, du lịch. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng hội nhập để đáp ứng nhu cầu công việc của các ngành nghề liên quan đến tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc trong những vị trí có liên quan đến tiếng Anh tại các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty liên doanh, tổ chức phi chính phủ, tổ chức nước ngoài, các công ty du lịch, thương mại. Các vị trí công việc điển hình là biên dịch, phiên dịch, thư ký văn phòng, nhân viên đối ngoại… Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp còn có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa trong và ngoài nước; giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, các trung tâm ngoại ngữ trong và ngoài nước nếu có chứng chỉ sư phạm.

3. Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc được xây dựng chú trọng phát triển các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, kỹ năng thực hành dịch nói, dịch viết và các kiến thức văn hóa, văn học, xã hội Trung Quốc.Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đạt năng lực tiếng Trung Quốc ở trình độ HSK (chứng chỉ Hán ngữ quốc tế) cấp 5 (tương đương trình độ C1 của khung tham chiếu Châu Âu).

Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Hà Tĩnh có thể đảm nhận các công việc liên quan đến Ngôn ngữ Trung Quốc như: Biên, phiên dịch viên cho các cơ quan, xí nghiệp; trợ lý hoặc thư ký giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân; cán bộ, nhân viên các bộ phận đối ngoại, hợp tác quốc tế tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội; nhân viên các phòng marketing, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các công ty tổ chức sự kiện-hội nghị; biên tập viên, phát thanh viên tại các đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương; giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại các trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm dạy nghề (sau khi đã học thêm một số môn về phương pháp giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm).

education

Copyright © 2023 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.