Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Biết lấy gì để đặt cho những xúc cảm khó gọi thành tên của những ngày cuối tháng Năm. Tháng Năm - khi ánh mặt trời gay gắt chiếu rọi xuống những con đường, những mái trường, khi tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè bắt đầu, khi hoa phượng rực cháy một góc trời, cũng đến lúc ngày chia tay chạm ngõ. Ngày chia tay cho một thời được mang tên -Sinh viên.

Còn nhớ, ngày đầu khi bước chân vào cổng trường đại học còn nhiều bỡ ngỡ, lắm sợ sệt. Ngày làm thủ tục nhập học, lòng  tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên, vậy mà giờ đây, chúng em, những người con trưởng thành từ mái trường Đại học Hà Tĩnh sắp trở thành những tân Cử nhân. Đâu đó, trong niềm vui ngày ra trường là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay. Bùi ngùi, quyến luyến vì chia tay, vui mừng, hạnh phúc vì thành quả đã đạt được và pha trộn nhiều niềm tiếc nuối.

Bốn năm học - khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng phải quá dài nhưng đủ để em khắc ghi những kỉ niệm đáng nhớ nơi mái trường Đại học Hà Tĩnh này, được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Bốn năm học đủ để chúng em có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới, để có thể bước tiếp chặng đường dài còn đang chờ phía trước. Đất nước cho chúng em một quê hương để nhớ, để thương. Cha mẹ cho chúng em một hình hài để sống, một dáng đi để vào đời. Còn thầy cô cho chúng em một nền tảng tri thức vững chắc. Thầy cô đã dạy cho chúng em cách sống, cách làm người.

Khoảng thời gian học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh thực sự là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với bản thân chúng em, nơi chúng em không chỉ được học về kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội thể hiện sức trẻ của bản thân, không chỉ được học tập mà em còn được làm một cán bộ lớp, một cán bộ Đoàn. Đó là thử thách, đồng thời cũng là cơ hội để em thể hiện hết khả năng, năng lực của bản thân.

 Khi sắp xa mái trường, xa thầy cô và xa bạn bè em thực sự rất nhớ những tháng ngày học tập cam go, nhớ những buổi semina, những câu lạc bộ Tiếng Anh - nơi mà chúng em có thể thể thỏa sức thể hiện khả năng giao tiếp của mình, nhớ những lo lắng trước mùa thi, nhớ những lời dạy bảo tận tình của thầy cô, nhớ những buổi dã ngoại đầy thú vị của lớp, nhớ những tháng ngày được học sinh gọi là cô – những tháng ngày thực tập tuy vất vả những đầy niềm vui, đầy ý nghĩa,… nhớ những tháng ngày làm công tác tình nguyện, những chuyến đi tới những vùng đất xa xôi, đến với những con người có hoàn cảnh khó khăn,.. để rồi từ những chuyến đi đó em đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, cũng từ đó em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

Rồi đây, những người bạn thời đại học hôm nay cũng sẽ đi khắp muôn nơi, sẽ bay đến những chân trời mới, tìm cho mình một công việc để thực hiện ước mơ của riêng mình. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng bằng sức trẻ, bằng sự nhiệt huyết của bản thân, để mai sau từ mai trường này chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên còn đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của gia đình, của thầy cô và nhà trường.

Đại học Hà Tĩnh niềm tin trong trái tim mình

Giảng đường ngày mới cho ta kiến thức xây đời

Đại học Hà Tĩnh ngân vang trong từng câu hát

Mai dẫu xa rời, năm tháng cuộc đời ta không quên!

 

Copyright © 2023 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.