Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Tháng năm, ve sầu râm ran. Phượng thắm sân trường. Bằng lăng tím phố. Nghe hạ về len lõi trong từng kẽ lá. Một mùa chia xa nữa lại bắt đầu...

Chắc hẳn phần lớn sinh viên đều có cảm giác rạo rực, háo hức mỗi khi hè về. Thế nhưng, mùa hè này, những bạn sinh viên năm cuối lại chất chứa những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đã xa rồi, mùa hạ nhẹ nhàng sau những ngày vùi đầu sách vở. Xa rồi, mùa hạ cùng bạn rong ruổi đó đây. Xa rồi nhé, mùa hạ với tiếng cười giòn tan trong màu áo xanh tình nguyện. Còn đây, hạ cuối cho những cái bắt tay thật chặt, những ánh mắt đầy luyến lưu và những trái tim muốn nói thành lời.

Tiếc nuối lắm lắm thời sinh viên áo trắng:

“Sắp ra trường rồi em cảm thấy rất luyến tiếc khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Giá như thời gian có thể quay trở lại bốn năm về trước…”(Sinh viên Đào Thị Ngà-K5 Ngôn ngữ Anh)

“Là một sinh viên năm cuối, em thực sự không muốn rời xa trường, rời xa thầy cô, xa bạn bè. Em cảm thấy tiếc nuối vì bốn năm trôi qua nhanh quá, em còn muốn được thầy cô yêu thương, muốn được thầy cô dạy dỗ và dìu dắt. Em thấy còn nhiều điều cần phải học thêm nữa để trưởng thành.” (Sinh viên Trần Lệ Thủy- K5 Ngôn ngữ Anh)

1 ao trang

Áo trắng tinh khôi 

Yêu lắm lắm ngôi nhà thứ hai-Khoa Ngoại ngữ:

         “Em thấy mình thật may mắn khi được học tập và sinh hoạt trong một môi trường Ngoại ngữ năng động, sáng tạo mà gần gũi”.(Sinh viên  Đường Thu Hà- K5 Sư phạm Anh)

“Em đã học được rất nhiều điều ở đây. Ngoài kiến thức chuyên môn về tiếng Anh, em còn học được nhiều về cách giao tiếp, cách ăn mặc và cách tiếp cận các cơ hội để có thể phát triển bản thân mình hơn.”(Sinh viên Đào Thị Ngà-K5 Ngôn ngữ Anh)

“Lúc còn là những sinh viên năm nhất bỡ ngỡ bước vào trường cho đến lúc này là sinh viên năm cuối, em luôn cảm nhận được lòng nhiệt huyết của thầy cô lúc truyền đạt cho chúng em về những kiến thức giáo dục và cả kiến thức để trưởng thành. Không những thế, em thực sự thấy được tình yêu thương vô điều kiện của thầy cô ở nơi mà bốn năm em đã gắn và em sẽ luôn ghi tâm điều đó”.(Sinh viên Trần Lệ Thủy- K5 Ngôn ngữ Anh)

“Khoa Ngoại ngữ, nơi đã cho em một môi trường học tập tuyệt vời với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, rất gần gũi và thân thiện. Cảm ơn các thầy cô trong Khoa đã tận tâm, tận lực bằng tinh thần và trách nhiệm của mình. Không chỉ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà còn dìu dắt chỉ bảo em phấn đấu và rèn luyện nên người. Cảm ơn thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em trở thành hiện thực. Đó có lẽ là một điều may mắn đối với em. Chính vì những tình cảm ấy mà khi phải nói lời tạm biệt, em cảm thấy thật buồn, một nỗi buồn không thể gọi thành tên.”(Sinh viên Đào Thị Lan- K5 Ngôn ngữ Anh)

 

2caulacbo

Câu lạc bộ Tiếng Anh

3svnckh

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học

Tự hào lắm lắm là sinh viên HTU:

"Khoảng thời gian học tập tại trường em đã gặt hái được rất nhiều thành công và nó đã giúp em trưởng thành lên rất nhiều từ kết quả học tập đến những giấy khen, những giấy chứng nhận của Hội sinh viên, của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Đó là món quà tinh thần lớn nhất nó giúp em vượt qua những khó khăn phía trước." (Sinh viên Đào Thị Lan- K5 Ngôn ngữ Anh).

Khoảng thời gian là sinh viên ở trường, em đã đạt được một lượng kiến thức khá lớn, và những kỹ nằng sống thông qua các hoạt động xã hội do Đoàn - Hội, Trường tổ chức… Theo em, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên trường ta vẫn cao bởi vì sinh viên được cọ xát với thực tế nhiều hơn." (Sinh viên Trương Bá Hoàng-K5 Ngôn ngữ Anh)

4aoxanh

Màu áo xanh tình nguyện

                                                                                                                                                

Bồi hồi nhắn nhủ khóa sau:

“Mong các em khóa sau hay luỗn cố gắng hết sức mình để có những kết quả tốt nhất, không phụ lòng các thầy cô tuyệt vời của chúng ta.”(Sinh viên Trần Lệ Thủy- K5 Ngôn ngữ Anh)

“Điều em muốn nhắn với các em khoá sau là hãy cố gắng học tập dù ở môi trường nào ở ngôi trường nào cùng giống nhau chỉ cần mình cố gắng thì tất cả đều thành công.” (Sinh viên Đào Thị Lan- K5 Ngôn ngữ Anh). 

Ba hay bốn năm học là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô và bè bạn. Hãy cất giữ những kỷ niệm đẹp đó làm hành trang vào đời. Cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy tự tin bước về phía trước nhé sinh viên năm cuối của tôi ơi!

5tung hoa

Chụp ảnh kỉ yếu

Copyright © 2024 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.