Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Em Hồ Xuân Bính, sinh viên lớp K14 Anh Văn và K5 Sư phạm Tiếng Anh Liên Thông, hiện đang là trợ lí phó tổng giám đốc một công ty Nhật Bản tại Vũng Áng viết lên những cảm nghĩ của mình về Khoa Ngoại ngữ-Trường Đại học Hà Tĩnh, nơi em đã từng học tập và có những trải nghiệm thú vị trong thời sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp THPT, thay vì chọn thi vào các Trường đại học danh tiếng khác trong cả nước như các bạn bè cùng lớp, tôi lại chọn đăng ký nguyện vọng vào học ngành Sư phạm Tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh, một ngành mà thực ra vốn không phải là đam mê và mơ ước của tôi. Sở dĩ tôi có sự lựa chọn này bởi lí do thứ nhất là có sự tư vấn và khuyên bảo từ phía người thân, cũng như của rất nhiều anh chị khóa trước đã từng học tại đây rằng ở đây có điểm đầu vào rất khắt khe, rất cao, chuyên môn của giảng viên rất giỏi; cho nên chất lượng đào tạo rất tốt, không thua kém bất kì trường sư phạm nào trong cả nước và khi tốt nghiệp ra trường chắc chắn sẽ được biên chế. Thứ hai, khi học ở đây không phải mất học phí, chi phí học tập và sinh hoạt rất phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, lại gần nhà, sau khi ra trường chắc chắn sẽ được bố trí làm việc trong tỉnh.

Quả thực, trong mấy năm học tập tại đây, ngoài kiến thức chuyên ngành ra, thì tôi còn được học rất nhiều kĩ năng khác mà không phải khoa nào trong trường cũng có được. Các giảng viên ở đây rất trẻ trung, thân thiện, nhiệt tình, kiến thức chuyên môn rất giỏi, lại có khiếu hài hước, khiến cho các tiết học trở nên thú vị và sinh động; đặc biệt kĩ năng nghe và nói của các thầy, cô giáo giống như giáo viên bản ngữ. Khác biệt hoàn toàn với cách học ở phổ thông là chỉ chú trọng vào kiến thức ngữ pháp, kiểu học thụ động, thầy đọc trò chép; nhưng ở đây, chúng tôi được học rất bài bản với không chỉ ngữ pháp, mà còn chuyên sâu vào các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong từng tiết học, chúng tôi được các giảng viên giao bài tập để rèn luyện khả năng độc lập, sáng tạo, học một cách chủ động. Đặc biệt thú vị nhất là kĩ năng làm việc nhóm, các buổi học tập và tham quan ngoại khóa, các câu lạc bộ tiếng Anh, các chiến dịch tình nguyện đã giúp chúng tôi trau dồi được rất nhiều kĩ năng khác. Ngoài ra, Khoa Ngoại ngữ còn được nhà trường đầu tư phòng thực hành nghe với trang thiết bị rất hiện đại, phòng thư viện với đầy đủ tất cả các loại sách để tham khảo. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ rất năng động, sáng tạo và đoàn kết.

Mặc dù ra trường chúng tôi không được bố trí công tác do UBND tỉnh dừng biên chế mấy năm nay vì tình trạng thừa giáo viên rất nhiều ở các cấp, nhưng nhờ những kiến thức và kĩ năng đã được học tập, rèn luyện tại Khoa Ngoại ngữ, chúng tôi cũng tự tin để tìm được cho mình những công việc khác tại các doanh nghiệp. Hiện tại, tôi đang có một công việc làm ổn định tại một doanh nghiệp nước ngoài đóng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

binh1

 

Copyright © 2023 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.