Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Ngày 19/5/2023 – Nguyễn Thị Hiền, sinh viên lớp K12 ngành Ngôn ngữ Anh, cùng 2 bạn sinh viên khác của Trường Đại Học Hà Tĩnh, vinh dự được trao học bổng Hessen của Cộng Hòa Liên Bang Đức cho sinh viên xuất sắc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội.

21.5

Nguyễn Thị Hiền (áo hồng) tham dự Lễ trao học bổng Hessen cùng 2 bạn sinh viên viên và Đại diện BGH Trường Đại học Hà Tĩnh

Nguyễn Thị Hiền là một sinh viên xuất sắc, đầy tinh thần vượt khó của Khoa Ngoại ngữ. Khi Hiền còn là học sinh lớp 12, bố em đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác vào đúng ngày em tham dự kì thi THPT Quốc Gia, và để chịu tang bố, em đã không thể tham dự kì thi. Mẹ của Hiền bị bệnh tai biến liệt nửa người và mất khả năng sinh hoạt, lao động từ năm 2016, em còn có một em gái và một em trai đang tuổi ăn học. Nhưng may mắn đã mỉm cười với Hiền khi em nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ từ cộng đồng và các Mạnh Thường Quân, và đặc biệt, Ban giám hiệu và các thầy cô Trường Đại Học Hà Tĩnh. Biết được hoàn cảnh của em, thầy Đoàn Hoài Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại Học Hà Tĩnh cùng các thầy cô trong trường đã về tận nhà động viên, chia buồn và trao cho em cơ hội được học tập miễn phí tại trường trong suốt 4 năm. Trong suốt 4 năm học tập tại Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Hà Tĩnh, Hiền đã luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội để đạt được nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, thầy cô, bạn bè ở trường cũng đã luôn giúp đỡ em trong quá trình học tập tại trường.

21.5.2

Nguyễn Thị Hiền (thứ 2 bên trái sang) tại Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2023

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền phát biểu: “Học bổng Hessen không chỉ mang giá trị vật chất mà còn mang giá trị tinh thần to lớn đối với em. Em sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm hy vọng của Quỹ học bổng Hessen. Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen - Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức. Em cũng chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh đã tạo điều kiện và hỗ trợ giúp đỡ em trong quá trình  học tập và rèn luyện để em được nhận phần thưởng cao quý này.”

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao Học bổng Hessen năm 2023

21.5.3

21.5.4

 

Copyright © 2024 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.