Back To Top
Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo tiếng Trung của Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc Đài Loan dành cho sinh viên Nhà trường, chiều ngày 4/5/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức giới thiệu món ăn Đài Loan với sự tham dự của Cô Cao Tịnh Văn – Giáo viên Đài Loan,các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.
Dưới sự hướng dẫn của cô Cao Tịnh Văn - Giáo viên tình nguyên dạy tiếng trung các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã trải nghiệm nấu món sủi cảo, bánh Trứng và bún ốc Liễu Châu, là những món ăn đặc trưng của ẩm thực Đài Loan nhưng cũng rất quen thuộc với người Việt Nam. Qua các món ăn, các bạn sinh viên học được Sự tinh tế, khéo léo trong cách tạo nên những chiếc bánh sủi cảo với lớp vỏ mềm bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức; sự tỉ mẩn trong cách pha trộn nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh Trứng mềm, min, và không quá ngọt; sự công phu trong chế biến nước dùng và các nguyên liệu đi kèm để tạo nên nước dùng chuẩn vị cho món Sủi Cảo, bún ốc Liễu Châu. Tất cả đã làm nên những hương vị đặc trưng của văn hóa ẩm thực Đài Loan và được các thầy cô, các bạn sinh viên đánh giá cao khi thưởng thức các món ăn. Buổi giới thiệu các món ăn Đài Loan thiết thực, bổ ích giúp cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh có cơ hội giao tiếp tiếng Trung và hiểu rõ thêm về đất nước, văn hóa, con người Đài Loan.
Món bánh Trứng Đài Loan
Món Sủi cảo Đài Loan
Món Bún ốc Liễu Châu
Các thầy cô, các bạn sinh viên thích thú khi thưởng thức món ăn
Lãnh đạo Nhà trường và Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh cùng cô Cao Tịnh Văn