Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công cuộc thi “Ngôi sao Hoa ngữ, lần thứ 7”, với chủ đề “Sức mạnh của tiếng Trung trong thời đại toàn cầu hóa”. Ban tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba, hai giải khuyến khích cho các đội thi và 1 giải phụ giành cho thí sinh có bài thi hùng biện xuất sắc nhất.

“Ngôi sao Hoa ngữ” là cuộc thi thường niên lớn nhất dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Hà Tĩnh. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của sinh viên Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc từ năm 1 đến năm 3, đồng thời nhận được sự đồng hành và tài trợ to lớn từ Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Hà Tĩnh. Cuộc thi là sân chơi để sinh viên giao lưu, nâng cao năng lực tiếng Trung và thể hiện tài năng biểu diễn của mình. Cuộc thi cũng nhằm tìm ra những thí sinh tiềm năng để đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung trong nước. Năm nay, Ban tổ chức đã xây dựng hệ thống nội dung thi phong phú và đa dạng, bao gồm: thi hùng biện, thi tài năng, thi lồng tiếng và thi kiến thức.

Tại vòng chung kết, 5 đội thi, gồm: đội thi Dũng sỹ (勇士), đội thi Tiểu vũ trụ (小宇宙), đội thi Đuổi theo cầu vồng (追着彩虹), đội thi Đạp gió rẽ sóng (乘风波浪) và đội thi Tìm dải Ngân hà (星河搜索) đã thể hiện khả năng nói tiếng Trung lưu loát, vốn kiến thức tiếng Trung phong phú và tài năng biểu diễn nghệ thuật xuất sắc của mình.

Kết quả chung cuộc như sau: giải nhất thuộc về đội thi Tìm dải Ngân hà, giải nhì thuộc về đội thi Đạp gió rẽ sóng, giải ba thuộc về đội thi Dũng sỹ, hai giải khuyến khích thuộc về đội thi Tiểu vũ trụ và đội thi Đuổi theo cầu vồng , và giải cá nhân có bài thi hùng biện xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Trang đến từ đội Tìm dải Ngân hà.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

nshn2401

nshn2402