Chiều ngày 02/05/2024, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (SV NCKH) cấp khoa năm học 2023-2024. Hội nghị diễn ra tại Hội trường tầng 2 và Phòng họp số 5 Trường Đại học Hà Tĩnh.

Hội nghị SV NCKH là hoạt động thường niên của khoa Ngoại Ngữ nhằm tạo ra phong trào thi đua học tập, bồi dưỡng khả năng chuyên môn và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Tại Hội nghị năm nay, bốn nhóm sinh viên thuộc ngành Ngôn ngữ Trung quốc và ba nhóm sinh viên thuộc ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh đã báo cáo đề tài các nhóm đã thực hiện trong năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Phòng NCKH-HTQT, Phòng CTCT-HSSV và Phòng Khảo thí-ĐBCL cùng Bí thư Chi bộ và Ban Chủ nhiệm Khoa, toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

524.1

Thầy Trần Minh Đức, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa Phụ trách Khoa Ngoại ngữ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

524.2

Đại biểu, GV và SV Khoa Ngoại ngữ nghe các nhóm sinh viên báo cáo đề tài tại Hội nghị

Ban Giám khảo các đề tài ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh bao gồm TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh - Trưởng Ban, ThS. Hoàng Diệp Anh - Thư ký, TS. Trần Thị Hoa Mai và ThS. Hoàng Thị Hoàn - Thành viên. Ban giám khảo ngành Ngôn ngữ Trung quốc gồm TS. Dương Minh Cường-Trưởng Ban, ThS. Phan Linh Chi - Thư ký, ThS. Phan Thị Dung và ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy - Thành viên. Hai Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc và công tâm, đưa ra nhiều đánh giá và góp ý thiết thực giúp các nhóm sinh viên hoàn thiện báo cáo đề tài. Nhìn chung, các đề tài SV NCKH năm nay có tính thực tiễn cao và áp dụng phương pháp NCKH phù hợp, tuy nhiên một số báo cáo đề tài còn tương đối ngắn, cần bổ sung thêm phần thảo luận kết quả nghiên cứu. Kết quả chung cuộc: Chuyên ngành tiếng Trung có 01 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải 2, 01 đề tài đạt giải ba và 01 đề tài đạt giải khuyến khích và Chuyên ngành tiếng Anh có 01 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải 2, và 01 đề tài đạt giải ba. Hai đề tài đạt giải nhất được chọn báo cáo tại Hội nghị SV NCKH cấp trường.

524.5

524.6Sinh viên trình bày báo cáo tại hội nghị

524.3

Ban Tổ chức trao giải nhất cho hai nhóm sinh viên thuộc ngành Ngôn ngữ Trung và ngành Sư phạm tiếng Anh