Ngày 21/5/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường lần thứ XIV năm học 2023-2024 với 12 đề tài tham dự. Trong đó Khoa Ngoại ngữ có 2 đề tài trình bày tại Hội nghị đều có chất lượng tốt, giành một giải Ba và một giải Khuyến khích toàn Hội nghị.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường lần thứ XIV năm học 2023-2024 ghi nhận các đề tài NCKH có hàm lượng khoa học cao, thể hiện kiến thức chuyên môn và tinh thần khoa học nghiêm túc của các em sinh viên. Hai đề tài đạt giải Nhất tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học cấp Khoa của Khoa Ngoại ngữ tham gia phản biện tại Tiểu ban Khoa học tự nhiên và các ngành khác và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia tại Hội nghị. Các nhóm nghiên cứu đã có sự chuẩn bị chu đáo, trình bày rõ ràng mạch lạc và tự tin trả lời các câu hỏi cũng như nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng Ban giám khảo.

Kết thúc Hội nghị, đề tài "Phân tích lỗi sai thường gặp khi sử dụng câu chữ 把 của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Hà Tĩnh" của nhóm lớp K15C-NNTQ đạt giải Ba, đề tài "Đánh giá hiệu quả của việc tự học Tiếng Anh của sinh viên không chuyên tại trường Đại học Hà Tĩnh" đạt giải Khuyến khích. Đây sẽ là căn cứ để các em xét các học bổng học tập giá trị, và cũng là tấm gương để các sinh viên Khoa Ngoại ngữ noi theo, phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

svnckh20241

svnckh20242