Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Ngày 24/5-25/5 vừa qua, cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" khu vực miền Bắc và miền Trung đã diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội với sự tham gia của 29 thí sinh đến từ 26 trường thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm nay, sinh viên Nguyễn Thị Trang lớp K15A-NNTQ đã đại diện cho Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia cuộc thi và có màn thể hiện trọn vẹn, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" là cuộc thi do Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức mỗi năm một lần trên phạm vi toàn thế giới. Đây là sân chơi tri thức dành cho sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường giao lưu, trao đổi kiến thức, góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc. Cuộc thi gồm có 4 phần thi: Kiến thức chung, Hùng biện theo chủ đề, Hùng biện tại chỗ, Tài năng nghệ thuật. Các thí sinh tham gia cuộc thi đêu có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến thức, kỹ năng cũng như tài năng nghệ thuật, tạo nên một bữa tiệc tri thức đặc sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Sinh viên Nguyễn Thị Trang lớp K15A-NNTQ đang học năm thứ hai chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhưng đã luôn là một nhân tố nổi bật trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động tập thể của Khoa Ngoại ngữ. Trang là ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, luôn tham gia năng nổ các hoạt động Đoàn-Hội. Trong năm học vừa qua, Trang cũng giành được giải Nhì tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa, giải Nhất và giải Hùng biện xuất sắc cuộc thi "Ngôi sao Hoa ngữ". Đến với cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" năm nay, dù thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng Trang đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, giữ bản lĩnh và thể hiện trọn vẹn trên sân khấu, qua đó giành giải Khuyến khích tại cuộc thi. Mong rằng đây sẽ là bước đệm để Nguyễn Thị Trang tiếp tục học tập, phấn đấu, rèn luyện, giành được nhiều thành quả hơn nữa trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên Nguyễn Thị Trang tại cuộc thi:

hyq241

hyq242

hyq243

hyq244

hyq245

Copyright © 2024 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.