Chiều ngày 18/01/2024, Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đã họp và nghiệm thu đề tài cấp cơ sở do TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Trưởng Bộ môn tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ, làm chủ nhiệm.

Đề tài của TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh nghiên cứu chiến lược đọc hiểu các văn bản tiếng Anh của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã chỉ ra sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sử dụng chiến lược đọc tương đối thường xuyên và những chiến lược đọc thường được sinh viên sử dụng nhiều nhất. Đề tài cũng chỉ ra mối liên hệ giữa chiến lược đọc và khả năng đọc hiểu của sinh viên. Cụ thể, những sinh viên sử dụng chiến lược đọc thường xuyên hơn sẽ có khả năng đọc tốt hơn.

Jan1 24

TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh báo cáo đề tài cấp cơ sở

Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa bao gồm TS. Trần Hải Ngọc - Chủ tịch, TS. Trần Thị Hoa Mai - Phản biện 1, ThS. Trần Minh Đức - Phản biện 2, ThS. Hoàng Thị Hoàn - Ủy viên và ThS. Trần Thị Việt Phương - Thư ký. Các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao chất lượng đề tài và báo cáo đề tài và nhật xét kết quả nghiên cứu có giá trị cả về khoa học và thực tiễn. Đề tài đã cung cấp thêm bằng chứng về việc sử dụng chiến lược đọc của sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và người học ngoại ngữ nói riêng và từ đó, đề ra các giải pháp giúp phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của sinh viên. Hội đồng nghiệm thu kết luận đề tài đạt loại xuất sắc.

Jan1.2.24

TS. Trần Hải Ngọc, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận buổi nghiệm thu