Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Trong đợt xét học bổng du học Trung Quốc vừa qua, sinh viên Lê Thị Thương K12 chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc nhận được 3 loại học bổng toàn phần từ 3 trường Đại học khác nhau ở Trung Quốc với tổng giá trị học bổng lên đến gần 1 tỷ đồng.

Hiện nay du học Trung Quốc là một xu thế mới nổi lên trong cộng đồng người học ngoại ngữ. Với môi trường học tập chất lượng, ngành học đa dạng với đầy đủ các hệ bổ túc ngôn ngữ 1 kỳ hoặc 1 năm, đại học chính quy, thạc sĩ, tiến sĩ, và nhiều loại học bổng đa dạng, nhiều ứng viên với hồ sơ khủng, thành tích học tập tốt và bề dày hoạt động ngoại khóa lựa chọn Trung Quốc làm điểm đến cho hành trình du học của mình. Trong số đó, học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC), học bổng Giáo viên Quốc tế (CIS) và học bổng của các tỉnh dành cho du học sinh là những loại học bổng phổ biến với những đãi ngộ cực kỳ tốt. Khi nhận được học bổng, người học sẽ được miễn học phí, ngoài ra sẽ được cung cấp kí túc xá và sinh hoạt phí tương ứng với quy định của mỗi loại học bổng.

Sinh viên Lê Thị Thương là một trong những học sinh xuất sắc luôn nằm trong top đầu toàn khóa, nhiều lần đạt học bổng giỏi của trường trong quá trình học tập tại Khoa Ngoại ngữ. Ngoài ra, Thương còn là lớp trưởng, là 1 thành viên cốt cán trong Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ, thường xuyên tham gia các hoạt động của Khoa và Trường, cũng như tham gia các cuộc thi liên quan đến chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được tổ chức trong và ngoài trường. Ngoài ra Thương cũng giành được suất học bổng học Ngôn ngữ 1 năm tại Đài Loan trong năm học 2022-2023. Là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, năng nổ tích cực trong các hoạt động ngoại khóa cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, sinh viên Lê Thị Thương đã chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ cũng như kỹ năng phỏng vấn để chinh phục được Ban tuyển sinh của các trường Đại học danh tiếng. Kết quả, Thương đã nhận được học bổng Chính phủ từ Trường Đại học Liêu Ninh, học bổng Giáo viên Quốc tế từ Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang và học bổng tỉnh từ Trường Đại học Sư phạm Vân Nam. Đây đều là các suất học bổng toàn phần, được miễn học phí và kí túc xá cùng hỗ trợ sinh hoạt phí cho mỗi tháng trong suốt 3 năm học. Sau khi cân nhắc, Thương quyết định lựa chọn Đại học Liêu Ninh làm đích đến cho hành trình du học của mình.

 c21cc66ef92b2b75723a

Sinh viên Lê Thị Thương

thng

Giấy báo nhập học của Trường Đại học Liêu Ninh dành cho sinh viên Lê Thị Thương

 

Copyright © 2024 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.