Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Sáng ngày 26/3/2024, nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi Sinh hoạt chủ điểm tháng 3 và Lễ Trao giải Cuộc thi sáng tạo video ngắn – “Bản sắc Khoa Ngoại ngữ”.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Để kỷ niệm ngày lễ này, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức hoạt động Sinh hoạt chủ điểm Tháng thanh niên với hình thức minigame – Hỏi đáp kiến thức về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hoạt động được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể đoàn viên. Qua đó, Liên chi đoàn cũng phổ biến đến toàn thể đoàn viên những kiến thức nền tảng về tổ chức Đoàn, quyền và nghĩa vụ của Đoàn viên, vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đồng thời, với mong muốn tạo ra một cuộc thi video sáng tạo và thú vị nhằm quảng bá thông điệp ý nghĩa về các giá trị cốt lõi của Nhà trường, từ ngày 10/3/2024 - 23/3/2024, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ đã phát động cuộc thi sáng tạo video ngắn “Bản sắc Khoa Ngoại ngữ.” Trải qua 2 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được 9 video đến từ các lớp với nội dung phong phú và chất lượng khá tốt. Ban giám khảo đã dựa trên các tiêu chí về nội dung, tính sáng tạo và chất lượng video để chấm điểm một cách công tâm và khách quan nhất, chọn ra các video xuất sắc để tham gia cuộc thi "Tự hào HTU" do Hội Sinh viên Trường phát động. Chung cuộc, giải nhất thuộc về video của nhóm lớp K16-Ngôn ngữ Anh. Giải nhì thuộc về nhóm lớp K14A-NNTQ và K14B-NNTQ. Giải ba thuộc về nhóm lớp K15A-NNTQ, K16B-NNTQ và K16C-NNTQ. Giải khuyến khích thuộc về nhóm lớp K16A-NNTQ, K15B-NNTQ và K15C-NNTQ.

 

Sau đây là một số hình ảnh tại hoạt động:

shd1

shd2

shd3

shd4

shd5

shd6

shd7

shd8

shd9

shd10

shd11

shd12

Copyright © 2024 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Rights Reserved.