Sáng ngày 06/03/2024, Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã họp và nghiệm thu đề tài cấp trường do TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh, Trưởng Bộ môn tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ, làm chủ nhiệm.

Đề tài NCKH của TS. Nguyễn Thị Bích Hạnh nghiên cứu chiến lược đọc hiểu tiếng Anh của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và mối liên hệ giữa chiến lược đọc và khả năng đọc hiểu của sinh viên. Đề tài sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng và được thực hiện trên một số lượng tương đối lớn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã chỉ ra những chiến lược đọc được sinh viên sử dụng nhiều nhất và cho thấy việc sử dụng chiến lược đọc, đặc biệt nhóm chiến lược tổng quát và chiến lược giải quyết vấn đề, góp phần giúp sinh viên đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn. Kết quả nghiên cứu của đề tài giúp chúng ta hiểu hơn việc sử chiến lược đọc hiểu của người học ngoại ngữ và từ đó, có thể đề xuất các giải pháp giúp phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của sinh viên.

3.1

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở và chủ nhiệm đề tài chụp ảnh lưu niệm

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở gồm TS. Hồ Thị Nga - Chủ tịch, TS. Nguyễn Gia Việt - Phản biện 1, ThS. Hoàng Thị Hoàn - Phản biện 2, ThS. Hoàng Thị Diệp Anh - Thư ký và ThS. Võ Thị Mai Phương - Ủy viên. Các thành viên trong Hội đồng nhận xét đề tài sử dụng phương pháp nghiên cứu phù hợp, giải quyết được các mục tiêu nghiên cứu đặt ra và kết quả nghiên cứu có đóng góp về mặt khoa học và thực tiễn. Hội đồng cũng đánh giá cao chất lượng báo cáo đề tài và kết luận đề tài đạt loại xuất sắc.