Tin vui liên tiếp từ 03 Trường Đại học lớn tại Trung Quốc đến với Sinh viên Lê Thi Thương – K12 NNTQ khi bạn đang còn gấp rút hoàn thành năm học cuối cùng của thời sinh viên tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Năm học 2019 – 2020, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đón hàng trăm sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đến nhập học. Trong số đó nổi bật có SV Lê Thị Thương – bạn học trò đến từ vùng quê nghèo Thạch Tân, cũng như những bạn sinh viên khác, khi vào trường Thương cũng chỉ mới bắt đầu làm quen và học tiếng Trung. Nhưng dưới sự chỉ bảo tận tình của Thầy Cô, cùng với tài liệu, cơ sở vật chất của nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực hơn người, chịu thương chịu khó, chăm chỉ, vâng lời Thầy Cô mà Thương đã nổi lên như một ngôi sao sáng ở Khoa.

Trong bốn năm học tập tại Trường, Thương luôn là cô bạn lớp trưởng nhiệt tình, giỏi giang, năng động. Thương nhiệt huyết, tận tâm với các việc làm của mình như tham gia các câu lạc bộ của Đoàn Trường (CLB đối ngoại,…), SV tình nguyện của Khoa, Trường …Ngay năm thứ nhất, bạn đã được lựa chọn làm giáo viên trợ giảng cho các Thầy Cô và năm thứ hai, bạn đã thi đậu HSK6. Đây là kết quả đáng ngưỡng mộ cho sự chăm chỉ, nỗ lực và quyết tâm của Thương.

10.7.24.1

Với những thành tích học tập và hoạt động đáng nể như vậy, năm học thứ ba (2021 – 2022) bạn đã được nhận 01 suất Học bổng 01 năm tiếng Hoa do Chính phủ Đài Loan cấp. Trong thời gian học tại Đài Loan, Thương đã hoàn thiện các nhiệm vụ học tập Đại học một cách khoa học và tiến tới làm thủ tục nạp hồ sơ du học Thạc sĩ tại Trung Quốc. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô của Khoa Ngoại ngữ, Thương đã đạt được 03 học bổng từ các trường đại học tại Trung Quốc: Học bổng Chính phủ từ Trường Đại học Liêu Ninh, Học bổng Giáo viên Quốc tế từ Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang và Học bổng Tỉnh từ Trường Đại học Sư phạm Vân Nam.