Ngày 20/7/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh và Công ty Luxshare-ICT Nghệ An đã tổ chức lễ bàn giao thực tập sinh K14 - Ngôn ngữ Trung Quốc năm học 2024-2025. Tham gia buổi lễ có lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Hà Tĩnh, lãnh đạo công ty Luxshare-ICT Nghệ An và 19 thực tập sinh K14 - Ngôn ngữ Trung Quốc.

LUXSHARE ICT NGHỆ AN là công ty con của Tập đoàn LUX SHARE – ICT Precision là một trong 6 tập đoàn sản xuất linh kiện hàng đầu Trung Quốc. Với quy mô của dự án, nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An hứa hẹn sẽ tạo nên một đế chế công nghiệp phụ trợ chuyên cung cấp các thiết bị như cáp nối, đốc sạc, tai nghe cho hãng công nghệ khổng lồ Apple. Để đạt được mục tiêu đó, công ty có nhu cầu nhân lực rất lớn, đặc biệt là nhân lực tiếng Trung. Trong năm 2023, Trường Đại học Hà Tĩnh và Công ty Luxshare-ICT Nghệ An đã ký kết biên bản hợp tác, trong đó bao gồm hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực. Đây là lần đầu tiên sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Hà Tĩnh đến thực tập tại công ty Luxshare-ICT Nghệ An. Các thực tập sinh sẽ có 10 tháng trải nghiệm môi trường làm việc quy mô, chuyên nghiệp, với chế độ sinh hoạt và làm việc khoa học, hiệu quả, qua đó nâng cao kỹ năng tiếng Trung cũng như kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng công việc khác.

Sau đây là một số hình ảnh:

24lux1

24lux2