Ngày 22/8/2020 các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã tham gia tình nguyện hỗ trợ Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh trong việc nạo vét, tu bổ, xây dựng kênh mương thôn xóm. Đây là một hoạt động trong chiến dịch mùa hè xanh 2020 của Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh.

Hàng năm, cứ đến dịp mùa hè, các chiến sĩ trẻ áo xanh lại nhiệt huyết lên đường làm nhiệm vụ tình nguyện. Ở đâu có khó khăn, ở đó có dấu chân tình nguyện của các sinh viên tình nguyện.

Ngày 22/8/2020, Liên chi đoàn Khoa ngoại ngữ đã cử một đội sinh viên tình nguyện tham gia Chiến dịch mùa hè xanh 2020 do Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, về hỗ trợ Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn trong việc nạo vét, tu bổ, xây dựng kênh mương thôn xóm, việc làm nàu đã được bà con nhân dân thôn xóm ghi nhận và đánh giá cao về những nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên.

Trong đợt tình nguyện lần này, có nhiều bạn là sinh viên năm thứ nhất tham gia tình nguyện và có cảm nhận vô cùng thú vị, ý nghĩa, bổ ích khi tham gia hoạt động này. Sinh viên Lê Thị Thương - K12 Ngôn ngữ Trung chia sẻ: “Tham gia tình nguyện lần này, em quen được nhiều bạn bè hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn và đã giúp đỡ được nhiều người”, sinh viên Nguyễn Thị Hiền - K12 Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Tham gia tình nguyện mệt nhưng mà vui, tiếng cười của mọi người đã lấn át mệt mỏi, bản thân em đã nhận thấy được rằng trong xã hội có nhiều việc cần được giúp đỡ, chia sẻ và mình đã góp được một ít sức lực vào việc giúp đỡ người khác, em cảm thấy rất ý nghĩa”.

Đợt tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với nhân dân tại xã Lưu Vĩnh Sơn đối với Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tình nguyện lần này: