Lập thành tích chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi. Đây là một cuộc thi ý nghĩa và bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là cho các đoàn viên năng nổ nhiệt tình trong công tác đoàn, là cơ hội để bồi dưỡng và phát triển các nhân tố hoạt động Đoàn mới.

Hội thi diễn ra vào lúc 7h30 phút ngày 23 tháng 3 năm 2014 tại Hội trường lớn cơ sở 1 Trường Đại học Hà Tĩnh với sự tham gia của 6 đội thi đến từ các Khoa SP Tự nhiên, Kinh tế và QTKD, KTCN, SP TH-MN, Ngoại Ngữ và Lý luận Chính trị. Đến dự Hội thi có đồng chí Lê Thành Đông - UVBTV Tỉnh Đoàn - Trưởng Ban đoàn kết thanh niên, đồng chí Nguyễn Viết Thừa - Nguyên Bí thư Đoàn trường, đồng chí Thái Đình Hưng- Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh.

Công tác chuẩn bị cho Hội thi đã diễn ra sôi nổi ở tất cả các Khoa trong vòng gần 3 tuần. Nội dung thi gồm 4 phần: Trắc nghiệm kiến thức về Đoàn, Hiến kế xây dựng Đoàn, Kỹ năng tổ chức trò chơi và Múa dân vũ. Những câu hỏi khó của Ban Giám khảo cũng như của chương trình đã không thể làm khó các cán bộ Đoàn. Các Bí thư chi cũng rất tự tin làm quản trò tạo nên không khí sôi động cho cả Hội trường. Ở phần thi Hiến kế, các khoa đã đóng góp những ý tưởng khá sát thực với công tác Đoàn hiện nay nhưng ấn tượng nhất là đội thi Khoa Ngoại ngữ với ý tưởng Đài phát thanh Tiếng nói sinh viên. "Ý tưởng của các bạn xứng đáng được điểm mười." - đồng chí Lê Thành Đông nhận xét.

Kết thúc Hội thi, Đội Khoa Ngoại ngữ đã giành giải Nhất. Đội gồm 30 thành viên từ các chi đoàn K6 SPA, K6CNA, K20 SPA, K4CNA, K5. Các bạn đều là những cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, với tinh thần đoàn kết, cùng góp trí lực, không quản ngại khó khăn về thời tiết và phương tiện đi lại từ hai cơ sở để tập các tiết mục dân vũ, chia nhóm phân công nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhất các nội dung thi. Mang nhiều trọng trách nhất phải kể đến bạn Đường Thị Thu Hà, Bí thư CĐ K5SPA- đã vinh dự nhận giải Nhất.

Có thể nói Hội thi là một cơ hội, một sân chơi tuyệt vời rèn luyện bản lĩnh cho các cán bộ đoàn- đội ngũ nòng cốt của hoạt động Đoàn trường. Hội thi khép lại với những những cảm xúc khó tả cho những người làm công tác Đoàn - những người đang trưởng thành trong cái nôi của Đoàn thanh niên đầy nhiệt huyết.

Một số hình ảnh về Hội thi: