Chiều ngày 27/10/2014, Giám đốc Phát triển Tổ chức Khảo thí Cambridge Khu vực Đông Nam Á, bà Phạm Hoàng Uyên, đã đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hà Tĩnh. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Cao Thành Lê (Phó hiệu trưởng), TS. Đoàn Hoài Sơn (Phó hiệu trưởng), TS. Nguyễn Gia Việt (Trưởng Khoa Ngoại ngữ) và các cán bộ lãnh đạo khoa và bộ môn của Khoa Ngoại ngữ.

Trong buổi làm việc, các bên đã thảo luận về các khả năng tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Khảo thí Cambridge và Trường Đại học Hà Tĩnh. Thay mặt Tổ chức Khảo thí Cambridge, bà Phạm Hoàng Uyên đã giới thiệu về các hoạt động, kinh nghiệm hợp tác, cũng như khả năng xây dựng đối tác chiến lược với nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Cao Thành Lê đã cảm ơn bà Phạm Hoàng Uyên đã đến thăm Trường Đại học Hà Tĩnh, đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Tổ chức Khảo thí Cambridge khu vực Đông Nam Á và cũng bày tỏ sự ủng hộ của Lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh về khả năng hợp tác với Cambridge để nâng cao chất lượng đào tạo và khảo thí năng lực Tiếng Anh cho giảng viên, cũng như sinh viên của nhà trường.

Cả hai bên đã đi đến một số thống nhất sơ bộ về định hướng hợp tác trong tương lai. TS. Cao Thành Lê đã có một số ý kiến chỉ đạo Khoa Ngoại ngữ về việc triển khai các phương án hợp tác cụ thể với Khảo thí Cambridge, hướng đến việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài. Một trong những nội dung Cambridge có thể hỗ trợ nhà trường bao gồm cung cấp các gói đề thi thử để giúp sinh viên làm quen với các dạng đề thi và luyện thi, cũng như hỗ trợ về tập huấn giáo viên và đào tạo giám khảo vấn đáp cho các kỳ thi của Cambridge.