Sáng 9/3, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức hội thảo quốc tế “Giảng dạy Tiếng Anh trong thời đại số hóa” (English Language Teaching in the Age of Digitalisation) với sự tham dự của đại biểu gồm Chuyên gia từ Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO) thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, đại diện Sở Giáo dục Hà Tĩnh, Sở Ngoại vụ, giáo viên dạy tiếng Anh từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh và giảng viên Trường Đại học Quảng Bình.

ICF1

TS Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh khai mạc Hội thảo

Nội dung chính của Hội thảo hướng đến việc ứng dụng công nghệ trong công tác dạy và học Ngoại ngữ trong thời đại số, những khó khăn, thách thức và những nguồn dữ liệu mở dành cho cộng đồng giáo viên và học sinh.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, TS. Hồ Thị Nga cho biết: “Hội thảo “Giảng dạy Tiếng Anh trong thời đại số hóa” do Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức là diễn đàn trao đổi về lý luận và thực tiễn liên quan đến giảng dạy ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.”

Các chuyên gia nước ngoài tại Văn phòng Tiếng Anh khu vực (Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và các giảng viên tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ (Đại học Hà Tĩnh) đã chia sẻ những thực tiễn trong công tác giảng dạy và học tập ngoại ngữ tại cơ sở của mình, đồng thời giới thiệu những cách thức hỗ trợ, nâng cao chất lượng việc dạy và học.

ICF2

Chuyên gia giảng dạy tiếng Anh thuộc Văn phòng Tiếng Anh khu vực (Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) chia sẻ các nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng Anh.

Hội thảo cũng tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng Anh; kiểm tra và đánh giá trong dạy học tiếng Anh; thiết kế và đánh giá tài liệu dạy học tiếng Anh; đào tạo giáo viên tiếng Anh; kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp trong giảng dạy tiếng Anh; giới thiệu các nguồn dữ liệu trực tuyến miễn phí trong dạy học.

ICF3

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Đại diện Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO), ông Lê Dương cũng đã trình bày tại hội thảo, thảo luận về những cơ hội và thách thức đối với giáo viên và sinh viên trong thời đại mới. Đại biếu và sinh viên tham dự rất quan tâm đến những thông tin về các khóa đào tạo và học bổng ngắn hạn tại nước ngoài có sự kết nối từ văn phòng RELO.

ICF4

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ (Đại học Hà Tĩnh) mong muốn được tìm hiểu các nguồn học bổng trao đổi dành cho sinh viên học ngoại ngữ.

Các đại biểu cũng thảo luận sôi nổi về những cách thức ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm hữu ích trong việc dạy và học. Hội thảo là diễn đàn để các nhà chuyên môn, thầy cô giáo và các em sinh viên giao lưu, trao đổi ý tưởng, phương pháp và các nguồn tài liệu liên quan đến công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tiếng Anh.

ICF5

Giảng viên Đại học Hà Tĩnh chia sẻ quan tâm về các khóa học nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ trong thời đại số hóa.

Hội thảo cũng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và đại học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng đối với trường ĐH Hà Tĩnh. Thông qua Hội thảo, những người làm công tác giảng dạy tiếng Anh có thêm nhiều thông tin, tiếp cận nhiều phương pháp giảng dạy mới phục vụ tốt cho việc giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh.