Trong khuôn khổ hợp tác và mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy, chiều ngày 13/3/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được chào đón giảng viên người Đài Loan (Trung Quốc) GAO,CHING-WEN đến giảng dạy Tiếng Trung cho sinh viên Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, có Tiến sỹ Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, đại điện các Phòng ban liên quan, cùng sự hiện điện của giảng viên GAO,CHING-WEN.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp măt, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Tiến sỹ Hồ Thị Nga đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Hà Tĩnh và Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, bày tỏ niềm vui được tiếp đón cô và cám ơn cô đã chọn Trường Đại học Hà Tĩnh là điểm đến để giảng dạy, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp để việc ăn ở, đi lại và giảng dạy của cô được thuận lợi, có hiệu quả nhất.

18b

Lãnh đạo nhà trường phát biểu chào mừng

Phát biểu cảm nghĩ của mình, cô GAO,CHING-WEN biểu tỏ sự vui mừng khi lần đầu được đặt chân đến Hà Tĩnh để giảng dạy tiếng Trung, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà Trường và khẳng định rằng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy ngôn ngữ, cùng với sự chăm chỉ, chất phác của sinh viên Việt Nam, cô chắc chắn sẽ làm tốt công việc dạy học của mình.

18c

Cô GAO,CHING-WEN phát biểu cảm nghĩ

Hiện tại, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường đại học Hà Tĩnh đang có hơn 300 sinh viên theo học. Theo Chương trình đào đạo, sinh viên được học tại trường 3 năm, đến năm thứ 4 sẽ đi thực tập hưởng lương 1 năm tại các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam mà nhà trường đã ký kết hợp tác hoặc đi thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan. Ngoài ra, hàng năm trường hợp tác với Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cung cấp các suất học bổng toàn phần cho sinh viên có thành tích xuất sắc sang học 1 năm tại các trường đại học của Đài Loan.

18d

Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ phát biểu ý kiến

Trong thời gian giảng dạy tại trường, Cô GAO,CHING-WEN sẽ giảng dạy các học phần về Kỹ năng Nghe, Nói và các hoạt động ngoại khóa khác của sinh viên.