Để chuẩn bị cử sinh viên tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 19 khu vực miền Bắc do Trường Đại học Hà Nội tổ chức, Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ giao nhiệm vụ cho Bộ môn tiếng Trung tổ chức bồi dưỡng cho sinh viên tham gia kỳ thi này đạt kết quả tốt nhất.

Căn cứ công văn số 1261/ĐHHN-HTQT ngày 22/7/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi  Nhịp cầu Hán ngữ năm 2020 gửi Trường Đại học Hà Tĩnh. Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh giao nhiệm vụ Khoa Ngoại ngữ đề xuất cử 01 sinh viên tham gia cuộc thi này. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi đạt kết quả cao, Ban chủ nhiệm giao nhiệm vụ Bộ môn tiếng Trung tổ chức bồi dưỡng, đào tạo cho sinh viên tham gia dự thi.

Bộ môn tiếng Trung đã tuyển chọn 5 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất, có năng khiếu hùng biện, văn nghệ, múa hát, khiêu vũ, đồng thời ưu tiên các sinh viên đã từng tham gia cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ do trường tổ chức. Các bạn được đào tạo bồi dưỡng là sinh viên hiện là sinh viên năm nhất đến sinh viên năm cuối, sau khi bồi dưỡng sẽ tổ chức thi chọn ra 01 bạn xuất sắc nhất đại diện cho Khoa và Trường tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 19 năm 2020.

Xác định đây là nhiệm vụ chuyên môn quan trọng, thể hiện chất lượng đào tạo, và có cơ hội giao lưu với các Trường Đại học lớn ở khu vực miền Bắc. Bộ môn tiếng Trung đã triển khai công tác bồi dưỡng nghiêm túc, đánh giá công bằng, chọn ra người ưu tú nhất tham gia cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh bồi dưỡng, tập duyệt của sinh viên: