Ngày 16 tháng 05 năm 2019, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chung kết cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ lần thứ 3, với sự tranh tài của 8 gương mặt xuất sắc đến từ Khối chuyên (5 sinh viên) và không chuyên Trung (3 sinh viên). Hiệp hội thương gia Đài Loan đã đến tham dự và tài trợ cho cuộc thi.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, Chi bộ và Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Tổ bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành. Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ lần thứ 3. Đến tham dự đêm chung kết cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ lần thứ 3, về phía lãnh đạo nhà Trường có tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách, cùng đại diện của Đoàn Trường, Phòng Quan hệ đối ngoại & Truyền thông, Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên. Về phía Khoa Ngoại ngữ, có tiến sĩ Trần Minh Đức – Bí thư Chi Bộ, Phó trưởng khoa phụ trách, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên trong Khoa. Về phía khách mời ngoài Trường, có Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh, Đài truyền hình thành phố Hà Tĩnh và Đài truyền hình Tỉnh Hà Tĩnh.

Cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ là hoạt động thường niên, nhằm nâng cao trình độ tiếng Trung, tạo ra sân chơi học tập bổ ích, giúp sinh viên giao lưu học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi năm nay đã thu hút gần 200 sinh viên đăng ký tham gia, sau khi trải qua các vòng thi sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 8 gương mặt xuất sắc đại diện cho Khối chuyên và không chuyên Trung vào vòng chung kết.

Sau những vòng thi tranh tài gây cấn, Ban tổ chức đã tìm ra được 2 giải nhất (Trần Hà Phương - K11 Ngôn ngữ Trung và Nguyễn Minh Nguyệt - K9 Ngôn ngữ Anh), 3 giải nhì (Nguyễn Thị Huyền - K8 Ngôn ngữ Trung, Nguyễn Thị Xuân Thành - K10 Ngôn ngữ Trung và Trần Ngọc Diệp - K9 Ngôn ngữ Anh), 3 giải ba ( Hà Thị Trang - K9 Ngôn ngữ Trung, Hoàng Ngọc Tuấn - K11 Ngôn ngữ Trung và Nguyễn Thị Thanh - K11 Ngôn ngữ Anh).

Cuộc thi năm nay nhận được sự tài trợ từ Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh. Đồng thời, Đài truyền hình Thành phố Hà Tĩnh và Đài truyền hình tỉnh Hà Tĩnh đều về đưa tin.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

TS. Đoàn Hoài Sơn tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Trao giải nhất cho 2 thí sinh

Trao giải nhì cho 3 thí sinh

Trao giải ba cho 3 thí sinh

Trao giải tài năng và thuyết trình xuất sắc nhất