Học bổng Vallet là quỹ học bổng có quy mô lớn, được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và rèn luyện tốt. Năm 2020, Khoa Ngoại ngữ có 02 sinh viên xuất sắc dành được học bổng này.

Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Học bổng Vallet là được trao cho sinh viên tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua tổ chức “Hội Khoa Học Gặp gỡ Việt Nam” có giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay học bổng này đã trao hơn 42.000 học bổng với khoảng giá trị 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ học sinh sinh viên tài năng Việt Nam.

Tại Hà Tĩnh, vào thời gian đầu năm học mới, lãnh đạo Tỉnh cùng các giáo sư Trần Thanh Vân, Trần Kim Ngọc và giáo sư Odon Vallet đều tổ chức Lễ trao học bổng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nên Giáo sư Odon Vallet không thể trực tiếp đến trao học bổng, mà ủy quyền cho Đoàn Hội khoa học gặp gỡ Việt Nam đến trao.

Khoa Ngoại Ngữ năm nay, có 02 sinh viên xuất sắc dành được học bổng Vallet, với trị giá 19 triệu đồng/ 01 sinh viên, cụ thể là sinh viên Hoàng Thị Hà My – K11 Sư phạm tiếng Anh, sinh viên Lê Thị Thu Hồng - K11 Ngôn ngữ Trung. Với khoản tiền này, có thể giúp đỡ được các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập.

Sinh viên Lê Thị Thu Hồng cảm động phát biểu: “Đây là phần thưởng cho sự phấn đấu hết mình trong những năm tháng được học tập dưới mái trường Đại Học Hà Tĩnh thân yêu. Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Giáo sư Odon Vallet, Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Ngoại ngữ và các thầy cô đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Em xin dành lại một phần học bổng nhận được để trao cho các bạn sinh viên nghèo khác vượt khó học tập trong Khoa Ngoại Ngữ. Em hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng với học bổng cao quý này.”

02 sinh viên sau khi nhận học bổng Vallet đã tình nguyện trích lại mỗi bạn 04 triệu đồng, tổng cộng 08 triệu/02 bạn, để hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn khác trong Khoa có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. 08 triệu này đã hỗ trợ được cho 08 sinh viên khác, mỗi người 01 triệu, điều này thể hiện đạo lý lá rách ít đùm lá rách nhiều./.