Tháng 10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có ảnh hưởng của cơn bão số 8, mưa to đã gây ngập lụt một số địa bàn. Nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên ít nhiều đều bị ảnh hưởng, trong đó có một số bị thiệt hại khá nặng. Công đoàn Khoa và Liên chi đoàn Khoa đã phát động quyên góp ủng hộ những người trong Khoa bị thiệt hại.

Truyền thống quý báu của dân tộc “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít, đùm lá rách nhiều” được thể hiện rất rõ trong mỗi khi gặp thiên tai, hoạn nạn. Đặc biệt, ở Khoa Ngoại ngữ, truyền thống đó được trân trọng và thể hiện rất rõ. Đó là tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của thầy cô và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Trong đợt thiên tai tháng 10, Công đoàn và Liên chi đoàn Khoa đã kêu gọi ủng hộ được gần 15 triệu đồng, tuy số tiền không nhiều, nhưng thể hiện tình cảm của cán bộ giảng viên đối với mọi người trong Khoa. Số tiền này đã động viên ủng hộ được 02 gia đình cán bộ giảng viên và hơn 50 sinh viên trong Khoa gặp thiệt hại trong Khoa. Tùy vào mức độ thiệt hại từ nặng đến nhẹ, mà Khoa có sự hỗ trợ khác nhau. Đồng thời, tùy từng thời điểm mà Khoa có sự hỗ trợ về mặt lương thực, thực phẩm hay tiền mặt.

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, mưa to gió lớn, nhưng thầy cô trong Khoa đã không quản ngại đến hỏi thăm động viên từng cá nhân gặp thiệt hại.

Qua đợt này Khoa cũng biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích hỗ trợ, giúp đỡ phòng chống, khắc phục thiên tai, lũ lụt./.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan: