Ngày 08/04/2022 Khoa Ngoại ngữ tổ chức nghiệm thu thành công 14 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, trao giải cho 6 công trình xuất sắc và giới thiệu 2 đề tài giải nhất tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.

Năm học 2021-2022, Khoa Ngoại ngữ đã triển khai tổ chức cho sinh viên đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ đầu năm học, kết quả đã thu hút được hơn 14 công trình đăng ký tham gia, điều này thể hiện được tinh thần không ngừng tìm tòi, khám phá và sáng tạo của sinh viên Khoa ngoại ngữ. Các đề tài nghiên cứu đi sâu giải quyết các nhóm vấn đề liên quan đến phương pháp học tập và giảng dạy ngoại ngữ. Các đề tài nghiên cứu đã giải quyết được vấn đề đã đặt từ ban đầu, và là tư liệu tham khảo hữu ích cho các đơn vị quản lý, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Có 06 công trình nghiên cứu xuất sắc được lựa chọn báo cáo tại Hội nghị sinh viên NCKH cấp Khoa.

Hội nghị sinh viên NCKH cấp Khoa năm học 2021-2022 được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp. Đến tham dự Hội nghị có đại diện của Phòng QLKH-ĐN-TT, Phòng Đào tạo.

NCKH001

Hình ảnh: Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu

Sau quá trình nghiệm thu nghiêm túc và công bằng, Hội đồng nghiệm thu của Khoa đã lựa chọn và đã trao giải cho các đề tài như sau:

- 2 giải nhất, gồm:

+ Đề tài: Influence Of Talk Dubbing On High School Students’ Speaking Skills . Tác giả: Nguyễn Thị Thanh – K11NNA.

+ Đề tài: Nghiên Cứu Về Trật Tự Định Ngữ Trong  Quá Trình Dịch Trung –Việt. Tác giả: Trần Thị Hồng Ngát – K11NNTQ.

NCKH002

Hình ảnh: Nhóm sinh viên nghiên cứu đạt giải nhất

- 2 giải nhì, gồm:

+ Đề tài: A Study On Ending Sound Errors Faced By First Year English Majors At Ha Tinh University. Tác giả: Hoàng Thị Hà My – K11.SPA.

+ Đề tài: Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Sai Của Sinh Viên Khi Sắp Xếp Trật Tự Các Thành Phần Câu Trong Tiếng Hán. Tác giả: Nguyễn Thị Ngân – K12A.NNTQ

NCKH003

Hình ảnh: Nhóm sinh viên nghiên cứu đạt giải nhì

- 2 giải ba, gồm:

+ Đề tài: Influence Of Talk Dubbing On High School Students’ Speaking Skills. Tác giả: Phạm Thị Mỹ Lệ - K12. SPA.

+ Đề tài: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giao Tiếp Tiếng Trung Cho Sinh Viên Trường Đại Học Hà Tĩnh. Tác giả: Lương Thị Phương – K12A.NNTQ

NCKH004

Hình ảnh: Nhóm sinh viên nghiên cứu đạt giải ba

- 8 giải khuyến khích, gồm:

+ Đề tài: Investigating Common Mistakes In Writing Skills Of Third-Year And Final-Year Students Majoring In English At Ha Tinh University. Tác giả: Trần Thị Ngọc Diệp – K11NNA.

+ Đề tài: Using Quizlet To Improve Vocabulary Skills Of Students At Ha Tinh University. Tác giả: Nguyễn Hoàng Bảo Nhi – K12 SPA.

+ Đề tài: Student Perceptions Of Repetition Drilling Method  In Improving Their Speaking Skill. Tác giả: Nguyễn Thị Nhung – K12SPA.

+ Đề tài: Using "4English" To Improve Listening Skills For English Major Students At Ha Tinh. Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Chuyên – K13SPA.

+ Đề tài: Giải Pháp Khắc Phục Những Lỗi Sai Của Sinh Viên Trường Đại Học Hà Tĩnh Khi Sử Dụng Bổ Ngữ Trong Tiếng Hán. Tác giả: Trần Thị Như Quỳnh – K11NNTQ.

+ Đề tài: Nghiên Cứu Về Những Khó Khăn Và Giải Pháp Khi Học Online Đối Với Ngành Học Tiếng Trung Của Sinh Viên Truờng Đại Học Hà Tĩnh Trong Đại Dịch Covid- 19. Tác giả: Đặng Thị Cẩm Giang – K12B.NNTQ

+ Đề tài: Đánh Giá Tác Động Của Mạng Xã Hội Facebook Đến Nhận Thức Hành Vi Của Sinh Viên Hiện Nay. Tác giả: Nguyễn Công Sơn – K13A.NNTQ

+ Đề tài: Nghiên Cứu Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Tranh Ảnh Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc, Trường Đại Học Hà Tĩnh. Tác giả:  Cao Văn Hoàng – K13B. NNTQ

NCKH005