Ngày 10 tháng 10 năm 2018, sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Trung tổ chức đi dã ngoại học tập kiến thức thực tiễn. Đoàn có hơn 100 người tham gia, gồm giảng viên và sinh viên ngành tiếng Trung. Đoàn đã tham quan 3 địa danh lịch sử: Khu di tích Lý Tự Trọng, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Sau đó, đoàn di chuyển đến bãi biển Cửa Lò, tổ chức các trò chơi. Sau buổi dã ngoại, toàn bộ sinh viên đều viết bài thu hoạch và nộp về Tổ bộ môn.

Theo kế hoạch hàng năm, ngày 10 tháng 10 năm 2018, được sự cho phép của BGH Trường Đại học Hà Tĩnh, BCN Khoa Ngoại ngữ, Phòng đào tạo, ngành Ngôn ngữ tiếng Trung đã tổ chức buổi dã ngoại cho toàn thể sinh viên các khóa K8-K9-K10-K11, nhằm mục đích tăng thêm kiến thức và kỹ năng thực tiễn cho sinh viên, đồng thời giúp sinh viên hiểu hơn về văn hóa, lịch sử của quê hương đất nước. Toàn thể giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung đã tự nguyện đăng ký tham gia, và đã đi tham quan 3 khu di tích lịch sử: Lý Tự Trọng, Ngã ba Đồng Lộc, Đại thi hào Nguyễn Du. Sau đó, đoàn đã đến bãi biển Cửa Lò tổ chức các trò chơi vui nhộn, nhằm tạo sự giao lưu giữa các khóa sinh viên với nhau.

Tại các khu di tích lịch sử, đoàn đã làm lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ theo sự hướng dẫn của Ban quản lý di tích, đồng thời được nghe giới thiệu về lịch sử của các khu di tích, và hiểu thêm những câu chuyện kể về sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Ngoài ra, đoàn đã tìm hiểu và được tận mắt thấy kho tàng các tác phẩm văn học bằng chữ Hán, chữ Nôm của Đại thi hào Nguyễn Du. Buổi dã ngoại kết thúc vui vẻ với các trò chơi vui nhộn tại bãi biển Cửa Lò như: bóng đá, kéo co, nhảy múa,….

Sau buổi dã ngoại, Tổ bộ môn đã yêu cầu sinh viên viết bài thu hoạch bằng tiếng Trung.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi dã ngoại:

Toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung trước giờ xuất phát

Sinh viên Ngành ngôn ngữ Trung lắng nghe giới thiệu về tiểu sử anh hùng Lý Tự Trọng

Giảng viên và sinh viên Ngành ngôn ngữ Trung thắp hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Giảng viên và sinh viên Ngành ngôn ngữ Trung chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Sinh viên các khóa Ngành ngôn ngữ Trung đá bóng giao hữu tại bãi biển Cửa Lò