Ngày 07-08 tháng 12 năm 2018, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Giảng dạy tiếng Hán Khu vực Văn hóa chữ Hán” tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham dự Hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh có bài viết “Phân tích đối sánh mức độ ẩn dụ chữ ‘lòng’  trong tiếng Việt và chữ trong tiếng Trung” được đăng trên cuốn sách kỷ yếu của Hội thảo do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản.

Nhận được lời mời từ Ban tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giảng dạy tiếng Hán Khu vực Văn hóa chữ Hán”, được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, ngày 07 – 08 tháng 12 năm 2018, tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành đã tham dự Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia Hội thảo có hơn 100 chuyên gia, học giả đến từ nhiều trường Đại học và nhiều quốc gia như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Trung Quốc,… Tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh đã có bài viết được Hội thảo chọn làm báo cáo và được đăng trên cuốn sách kỷ yếu Hội thảo do Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội xuất bản.

Hội thảo chia ra làm nhiều Forum thảo luận về các vấn đề: giảng dạy tiếng Hán, từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm, văn hóa,… Hội thảo đã giúp các chuyên gia, học giả giao lưu học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm dạy học, nghiên cứu về tiếng Hán giữa các trường Đại học và các nước.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày và có 1 ngày đi khảo sát thực tế tìm hiểu văn hóa Việt Nam tại thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến Hội thảo:

Lễ khai mạc Hội thảo

TS. Nguyễn Văn Thanh chụp ảnh cùng Giáo sư đến từ Đại học Bắc Kinh, Thượng Hải, Đài Loan