Ngày 11/12/2020, cô giáo, ThS. Đậu Thị Mai Phương, giảng viên khoa Ngoại ngữ, thực hiện thành công tiết dạy tại lớp 8A, trường TH-THCS-THPT Đại học Hà Tĩnh. Tham dự tiết dạy có đầy đủ giáo viên trong tổ Ngoại ngữ.

Tiết dạy được tiến hành sau khi tổ chuyên môn cùng nhau thảo luận, xây dựng kế hoạch chi tiết về nội dung, phương pháp, phương tiện dạy học v.v. Điểm đáng chú ý trong tiết học là sự chủ động, hứng thú của các em khi tham gia hoạt động nhóm. Cùng với sự dẫn dắt khéo léo, sự nhiệt huyết trong giảng dạy, và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực của người dạy, người học đã phát huy hết khả năng, năng lực, và kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ thông qua hoạt động nhóm. Điều đáng chú ý hơn là các nhóm biết lắng nghe nhóm bạn và sau mỗi phần trình bày của mỗi nhóm là nhóm bạn đưa ra câu hỏi hay nhận xét và cuối cùng là giáo viên đánh giá. Từ việc định hướng mở trong nội dung, sự tôn trọng quan điểm của các em đã cho các em cơ hội thể hiện ý tưởng của mình khi giao tiếp. Đây quả thật là tiết học có nhiều đổi mới về phương pháp, đáp ứng được nhu cầu và năng lực của người học. Tiết học mang đến những trải nghiệm mới để cho mỗi giáo viên được học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm chuyên môn. Có lẽ chìa khóa thành công trong dạy học là sự tạo hứng thú, tình yêu ngôn ngữ thông qua xây dựng kế hoạch sáng tạo của người dạy trong suốt quá trình dạy học!

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan: