Sáng 10.11 Bộ môn Tiếng Anh Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức “Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm học tập và Nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023”.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu với tân sinh viên về chương trình khung ngành đào tạo và phương pháp học tập nghiên cứu ở bậc đại học. Tham dự Hội nghị có Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ, các giảng viên Tiếng Anh cùng toàn thể sinh viên ngành Tiếng Anh. Hội nghị cũng rất vinh dự với sự hiện diện của Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Phương - Phó tổ trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục. Cố vấn học tập giới thiệu về chương trình khung để sinh viên khái quát được những nội dung họ sẽ học, những yêu cầu cần đạt được để tốt nghiệp cũng như các vị trí việc làm họ có thể đảm nhận sau khi tốt để từ đó sinh viên có thể lên kế hoạch học tập cho toàn khóa cũng như tập trung học tập nghiên cứu, trau dồi bồi dưỡng để đạt được các kỹ năng việc làm sinh viên đã lựa chọn. Sau nhữngchia sẻ về cảm xúc và lo lắng của tân sinh viên k15 họ nhận được sự nhiều chia sẻ từ sinh viên xuất sắc các khóa trước như Nguyễn Hữu Diệu Hương K14 SPA , Trần Trà K14NNA, Trần Văn Hoàng k13 SPA, Nguyễn Thị Hiền K12 NNA ....về những kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học để đạt được những thành tích đáng được ghi nhận. Và sau cùng, thạc sỹ Phan Thị Cát Tường giảng viên tiếng Anh đồng thời là Cựu sinh viên khóa 2- ngành Sư phạm Anh đã có một bài trình bày chi tiết các bước trước bài giảng ( chuẩn bị bài), trong lúc nghe giảng ( ghi chép bài giảng)  và sau bài giảng( ôn tập và áp dụng) sinh viên cần làm gì để đạt hiệu quả cao nhất.  Đồng thời áp dụng nội dung  mỗi bài học vào các bài thi chứng chỉ quốc tế, cụ thể là bài thi IELTS như thế nào.

Ảnh. Thạc sỹ Phan Thị Cát Tường chai sẻ về phương pháp học tập và NCKH tại Hội nghị

Hội nghị đã kết thúc thành công trong sự háo hức của các tân sinh viên, sự vui nhộn nhiệt tình của các sinh viên tham dự hội nghị  khi chia sẻ kinh nghiệm hay trả lời câu hỏi về các chủ đề cô Cát Tường đưa ra làm ví dụ,  và trong sự cảm nhận và thấu hiểu sinh viên của các giảng viên. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và bổ ích nhằm kết nối sinh viên các khóa, giữa sinh viên với giảng viên và trang bị các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu của sinh viên – một kỹ năng nền tảng quyết định sự thành công của sinh viên.