Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2022, TS Dương Minh Cường, Phụ trách Bộ môn tiếng Trung Quốc, cùng với các giảng viên trong Bộ môn, đã có chuyến kiểm tra thực tập các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang thực tập tại các công ty thuộc Hiệp hội thương gia Đài Loan.

Hiện tại, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang có 75 bạn sinh viên năm thứ tư đang thực tập tại các công ty thuộc Hiệp hội Thương gia Đài Loan. Các bạn không chỉ đảm nhận các công việc liên quan đến chuyên ngành tiếng Trung, mà còn được làm quen với môi trường công sở, các công việc văn phòng cơ bản, luyện kỹ năng sử dụng máy tính, vv...

Tại cuộc kiểm tra này, Đoàn đã đến thăm và gặp mặt từng bạn sinh viên ở các công ty. Cùng lãnh đạo công ty trao đổi về tình hình thực tập, kiến nghị, đề xuất; cũng như, việc đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho các bạn sinh viên. Đoàn kiểm tra đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên trong quá trình thực tập.

Sau một ngày làm việc tích cực, hiệu quả, Đoàn kiểm tra thực tập của Khoa Ngoại ngữ đàn hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc kiểm tra:

Đoàn thăm và tặng quà cho Hiệp hội thương gia Đài Loan

Tặng quà lưu niệm các công ty có sinh viên thực tập

Cùng lãnh đạo công ty trao đổi tình hình thực tập của các bạn sinh viên

Cùng nghe các bạn sinh viên trình bày tình hình thực tập thời gian qua