“ Sắc màu tiếng Hán” là câu lạc bộ (CLB) nói tiếng Trung đầu tiên trong năm học 2016 -2017 dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Trung.

Với mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức cho sinh viên, tăng cường hiểu biết cũng như tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm thứ nhất giao lưu, học hỏi với các anh chị khóa trên. Tối ngày 31/10/2016, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức Câu lạc bộ nói tiếng Trung với cuộc thi có tên gọi “Sắc màu tiếng Hán”.

Tới tham gia CLB, có TS. Nguyễn Gia Việt, Trưởng khoa Khoa Ngoại Ngữ, 2 giáo viên người Đài Loan, cùng với các giảng viên, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung.

Cuộc thi “Sắc màu Tiếng Hán” đã diễn ra sôi nổi nhưng cũng không kém phần kịch tính giữa các đội chơi.Tham gia Cuộc thi có 5 đội chơi trải qua 4 phần thi: Nghe nhạc đoán chữ, Tài năng, Tìm bạn, và cuối cùng là phần thi Thuyết trình.

Kết thúc Cuộc thi, có đội thắng đội thua nhưng nhìn chung các sinh viên đã tự trau dồi cho bản thân những kỹ năng, phương pháp trong việc học Tiếng Trung.

CLB Tiếng Trung không chỉ là nơi giúp các bạn hoàn thiện hơn những kỹ năng trong giao tiếp bằng tiếng Trung, mà còn là nơi để các bạn sinh viên thỏa sức vui chơi, tiếp thêm động lực cho sinh viên học và tìm hiểu về văn hóa lịch sử Trung Quốc.

Một số hình ảnh của CLB:

han1

Chụp ảnh lưu niệm