Với tinh thần, có đi mới biết, có đến tận nơi mới thấu,với tâm nguyệnlá lành đùm lá rách khi đến vùng lũ huyện Hương Khê

Thông qua tin tức từ Hội sinh viên - Trường Đại học Hà Tĩnh, sáng ngày 19/10/2016,Đoàncán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ- Trường Đại học Hà Tĩnhđã lên đườngđến với bà con vùng lũ Hương Khê.

Saumột ngàyphát động phong tràoquyên góp, cánbộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh đã cùng với các nhà hảo tâm khác như bạn bè, cựu sinh viên cùng các đồng nghiệp hiện đang học tập ở nước ngoài đã thu nhận được số tiền 25 triệu đồng.Với số tiền quyên góp đó, đoàn đã trao130 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, tiền mặt đã được chuyển đến tận tay bà con 6 xã: Hương Thủy, Hương Đô, Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Xuân, Hương Giang.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viênnhiềugia đình bị thiệt hại trong lũ. Tại xã Hương Thủy, Đoàn đã trao các suất quà, thăm hỏi một số gia đình đặc biệt khó khăn; như trường hợpcụ già gần đất xa trời nhưng lại là chỗ dựa duy nhất của đứa cháu lên 9;người đàn ông tậtnguyềnsống cùng mẹ già ốm yếu;người chagiàlam lũnuôi đứa con gái tâm thần.

Tại xã Hương Đô, các thầy cô cũng đã trao quà cho các hộ dân và đến thăm, động viên gia đìnhsinh viên Đinh Xuân Tài,hiện đang học tại lớp K8 Toán, Đại học Hà Tĩnh. Tài là một sinh viên hiền lành, chăm ngoan. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình em rất đáng được lưu tâm. Gia đình rất nghèo khó, bố lại bị tai biến, lũ đã cuốn trôi hết tất cả, chỉ để lại căn nhà trống hoắc.

Cuộc sống của những con người nàyvốnđã vất vả. Nay bịcơn lũ đi qua, quét trôi tất cả gia tàithì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Người dân Hương Khê nói riêng và bà con vùng lũ nói chung vẫn rất cần lắm những sự hỗ trợ của tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, các tổ chức. Mong saocác nhà khoa học nghiên cứu sâu tìm ra các mô hình nhà chống lũ, phương pháp ngăn lũ để chặn được phần nào thiệt hại cho bà con nông dân.

Dưới đây là một số  hình ảnh hoạt động của đoàn:

lu1

Bà con xếp hàng chờ nhận quà.

lu2

Trao quà cho gia đình các bạn sinh viên

đang học tại Khoa Ngoại ngữ và Trường Đại học Hà Tĩnh

lu3

Con trai tật nguyền nương cậy mẹ già

lu4

Cụ ông chăm con gái tật nguyền

lu5

Bà ngoại già nuôi cháu

lu6

Trao quà ở xã Hương Giang

lu7

Đôi vợ chồng trẻ mất con thơ

lu8

Gia đình Đinh Xuân Tài - xã Hương Đô

Thông qua tin tức từ Hội sinh viên - Trường Đại học Hà Tĩnh, sáng ngày 19/10/2016,Đoàncán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ- Trường Đại học Hà Tĩnhđã lên đườngđến với bà con vùng lũ Hương Khê.

Cuộc sống của những con người nàyvốnđã vất vả. Nay bịcơn lũ đi qua, quét trôi tất cả gia tàithì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Người dân Hương Khê nói riêng và bà con vùng lũ nói chung vẫn rất cần lắm những sự hỗ trợ của tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, các tổ chức. Mong saocác nhà khoa học nghiên cứu sâu tìm ra các mô hình nhà chống lũ, phương pháp ngăn lũ để chặn được phần nào thiệt hại cho bà con nông dân.