Nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng, đồng thời để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo năm học 2019-2020. Ngày 13/03/2020, Khoa Ngoại ngữ bắt đầu triển khai tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến cho toàn thể giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa.

Căn cứ vào công văn số 90/TĐHHT-ĐT ngày 20 tháng 03 năm 2020 của Trường Đại học Hà Tĩnh về việc thực hiện hình thức dạy học trực tuyến. Ngày 23 tháng 03 năm 2020, Khoa Ngoại ngữ đã thực hiện việc giảng dạy và học tập trực tuyến cho giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa.

Trong nhiều năm nay, có một số học phần được giảng dạy trực tuyến, nên một số giảng viên, sinh viên đã sử dụng thành thạo các phần mềm trực tuyến như: Google classroom, Hangout meetings, Zoom, Skype, …. Chỉ có một bộ phận sinh viên năm thứ nhất chưa quen với hình thức này, nên Khoa đã lên phương án tập huấn cho sinh viên chưa biết được học tập cách sử dụng các phần mềm trực tuyến.

Sau thời gian chuẩn bị chu đáo, hiện nay các sinh viên và giảng viên đã sử dụng thành thạo các phần mềm trực tuyến trong việc học tập và giảng dạy. Theo đánh giá bước đầu, mọi việc diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian tới, nếu trong quá trình thực hiện gặp phải vấn đề khó khăn, Khoa sẽ kết hợp với các Phòng ban khác trong Nhà trường để tìm phương án khắc phục.

Hiện tại, các sinh viên và giảng viên đã đồng lòng, thể hiện quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ của Khoa và Trường giao phó, trước bối cảnh khó khăn chung của cả nước./.