Từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 03, Khoa Ngoại ngữ chỉ đạo Bộ môn tiếng Trung tổ chức cho sinh viên lớp K11 ngành Ngôn ngữ Trung đăng ký thực tập năm học 2020-2021 .

Theo thông lệ hàng năm, ngành Ngôn ngữ Trung tổ chức cho sinh viên đăng ký thực tập cho sinh viên năm thứ hai, để sang năm thứ ba đi thực tập 1 năm tại đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hết học kỳ 1 năm thứ hai, Bộ môn tiếng Trung đã tiến hành tập huấn cho toàn bộ sinh viên năm thứ hai ngành tiếng Trung về quy định và kế hoạch thực tập, sau đó cho các em khoảng thời gian 30-60 ngày tham khảo ý kiến gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè trước lúc lựa chọn các phương án thực tập.

Mỗi năm Khoa ngoại ngữ phối hợp với Phòng Quan hệ đối ngoại - Truyền thông mở rộng mỗi quan hệ hợp tác với các đơn vị trường học, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên đi học tập và thực tập.

Năm nay ngành tiếng Trung có 3 phương án đi thực tập: thực tập tại các đơn vị và doanh nghiệp trong nước có hưởng lương, thực tập tại các đơn vị và doanh nghiệp ngoài nước có hưởng lương, thực tập tại trường có trợ cấp. Cụ thể các đơn vị trường học ở nước ngoài gồm có: Đại học Thông Hóa (Trung Quốc), Đại học Kiện Hành (Đài Loan), Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh.

Trường Đại học Hà Tĩnh đã ký kết với các tổ chức này, để có các chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và thực tập. Các sinh viên sau khi đi học tập và thực tập quay về đã được trang bị nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích.

Hoạt động thực tập của ngành Ngôn ngữ Trung được sinh viên và phụ huynh rất quan tâm tronng những năm gần đây. Bộ môn tiếng Trung sẽ cố gắng phấn đấu mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị, tạo một môi trường gắn kết đào tạo giữa nhà trường và xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Đường link đăng ký thực tập: https://forms.gle/w7Ta9XBoX9T25kga9