Ngày 18/05/2020 Khoa Ngoại ngữ- Đại Học Hà Tĩnh đã tiếp nhận học viên cao học Phạm Thị Thương – đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế tại Trường Đại học Hồ Bắc, về thực tập giảng dạy tiếng Trung tại Bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành.

Ngày 18/05/2020, được sự cho cho phép của Ban Giám hiệu Trường đại học Hà Tĩnh, Khoa Ngoại ngữ tiếp nhận học viên cao học Phạm Thị Thương đến thực tập giảng dạy. Khoa đã bàn giao cho Bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành phụ trách hướng dẫn chuyên môn.

Học viên Phạm Thị Thương hiện đang theo học năm cuối chuyên ngành giảng dạy Hán ngữ quốc tế tại Trường đại học Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi được trường sở tại giới thiệu, học viên sẽ thực tập tại Trường đại học Hà Tĩnh từ ngày 18/05/2020 đến 18/06/2020.

Học viên Phạm Thị Thương được Bộ môn bố trí dự giờ nghe giảng của các giảng viên trong bộ môn và tham gia đứng lớp giảng dạy đối với các lớp chuyên ngành Ngôn ngữ Trung, dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trưởng bộ môn Ngoại ngữ cơ bản và chuyên ngành.

Trong thời gian thực tập tại Khoa, học viên Phạm Thị Thương đã cố gắng nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng thời học viên Phạm Thị Thương được sự chào đón nồng nhiệt của các sinh viên ngành tiếng Trung và sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên tiếng Trung, nên đã trưởng thành rất nhanh về mặt kỹ năng thực tiễn lẫn chuyên môn.

Khoa và Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên cao học đến thực tập; đồng thời phân công giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình, nhằm giúp học viên đến thực tập được nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tiễn lẫn chuyên môn. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học viên cao học đến thực tập và trưởng thành từ môi trường đào tạo chuyên nghiệp của Trường đại học Hà Tĩnh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong các buổi thực tập của Cô:

Hình ảnh học viên Phạm Thị Thương đứng lớp tập giảng bài

Học viên Phạm Thị Thương chụp ảnh cùng sinh viên lớp K12A Ngôn ngữ Trung