Thực hiện công văn chỉ đạo của Khoa và Trường về việc học tập trực tuyến trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã chủ động và tích cực trong việc khắc phục những khó khăn để có những buổi học trực tuyến hiệu quả nhất.

Khoa Ngoại ngữ hiện có gần 300 sinh viên đang theo học các ngành Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung. Trong thời gian ban đầu học tập trực tuyến các bạn sinh viên còn gặp phải một số bỡ ngỡ và khó khăn, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất. Tuy nhiên Khoa và Bộ môn đã tập huấn hướng dẫn cho sinh viên một cách kỹ càng việc học tập trực tuyến, đặc biệt là giảng viên trực tiếp giảng dạy đã hỗ trợ thêm cho sinh viên trong suốt quá trình học tập trực tuyến.

Hình ảnh lớp học trực tuyến của sinh viên và giảng viên

Để có buổi học tập trực tuyến diễn ra hiệu quả, sinh viên cần phải chuẩn bị các vấn đề sau:

1. Đường truyền internet tốc độ cao ổn định;

2. Thiết bị hỗ trợ học tập gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xác tay và máy tính bàn;

3. Sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến như: Google classroom, Google hangouts meet, Zoom, Skype;

4. Địa điểm yên tĩnh để học tập;

5. Trang phục gọn gàng.

Không ít sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, nhưng với sự quyết tâm và cố gắng, các bạn đã từng bước đáp ứng được các yêu cầu, và đã có những buổi học tập hiệu quả, hoàn thành chương trình theo đúng tiến độ đề ra.

Sinh viên học trực tuyến cũng như học trực tiếp tại trường, có điểm danh, có giải lao, có hỏi bài cũ, có làm bài tập về nhà, có ôn tập và kiểm tra. Sinh viên tích cực lên lớp đúng giờ theo quy định.

Sinh viên Hồ Thị Ly – Lớp K9 ngành Ngôn ngữ Trung chia sẻ: “Ban đầu em nghĩ thời gian tốt nghiệp ra trường chắc sẽ kéo dài vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Em và gia đình rất lo lắng, nhưng sau đó có thông tin được học tập trực tuyến nên em cũng đỡ lo hơn, nhưng em vẫn lo lắng đến hiệu quả của việc học trực tuyến, vì các học phần của em rất khó, không biết có hiểu được bài không. Nhưng đúng thật là ngoài sức tưởng tượng của em, các thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy và bố trí nhiều bài tập bổ trợ, nên em rất hiểu bài khi lên lớp, thật sự là em cảm thấy học tập trực tuyến không có gì khác với học tập trực tiếp tại Trường... ”.

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng sau quá trình học tập trực tuyến, kỹ năng tin học của sinh viên được nâng lên rõ rệt.

Với sự quyết tâm và đồng lòng giữa giảng viên, sinh viên, phụ huynh và xã hội, đều chiến thắng trước mọi khó khăn và thách thức. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ luôn đồng lòng, đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, để giành được thắng lợi học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Khoa và Trường giao phó.