Ngày 17/9, với sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban CVHT chuyên ngành Tiếng Anh, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức Seminar “Enter Reseach Gate - Đường tới Khoa Học”. Đây là chương trình hoạt động thường niên của Khoa nhằm hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc mà sinh viên gặp phải khi làm nghiên cứu khoa học.

Trong chương trình, tất cả mọi vấn đề liên quan đều đã được trình bày một cách chi tiết, rõ ràng qua phần thuyết trình của giảng viên Lê Thị Hòa - Thạc sĩ tốt nghiệp ở Vương Quốc Anh. Qua đó, các vấn đề như: nghiên cứu khoa học là gì, vì sao cần nghiên cứu khoa học, cần phải chọn đề tài như thế nào, cách khai thác đề tài sao cho hiệu quả... đều đã được làm sáng tỏ. Ngoài ra, diễn giả - giảng viên Lê Thị Hòa còn hướng dẫn cụ thể cách tìm kiếm tài liệu, cách khắc phục các khó khăn trong quá trình thực hiện, sửa chữa lỗi ở một số trang web, sửa lỗi tên các đề tài để sinh viên hoàn chỉnh đề tài của mình và nhất là những lợi ích có được sau khi thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học. Những điều này đã góp phần rất lớn trong việc định hướng và khuyến khích sinh viên (đặc biệt là sinh viên năm nhất) tích cực đăng kí tham gia nghiên cứu.

Bên cạnh đó, chương trình còn có phần trình bày thú vị về đề tài nghiên cứu cũng như những chia sẻ hữu ích của nhóm sinh viên đạt giải Ba NCKH cấp Trường. Buổi Seminar không chỉ mang tính học thuật mà còn có trò chơi, các tiết mục trình diễn văn nghệ, trong đó có sự góp mặt của sinh viên K12 - sinh viên khóa mới, giúp các em năng động, tự tin hơn, đồng thời cũng khiến cho không khí chương trình trở nên vui vẻ, thoải mái hơn.

Buổi Senimar đã thành công tốt đẹp nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô và sự góp mặt của các bạn sinh viên trong Khoa. Với bước khởi đầu đầy hào hứng, năm học mới hi vọng phong trào NCKH nói riêng, phong trào học tập của Khoa Ngoại ngữ nói chung sẽ gặt hát được nhiều thành công, đem lại niềm vui cho mỗi thành viên của gia đình Khoa Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh trong chương trình