Nguyễn Thị Hiền – Học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi là học sinh có hoàn cảnh nghèo học giỏi vượt khó, em đã phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang Bố đúng vào ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia. Ngày 14/7/2019 Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến động thăm hỏi, động viên, chia sẻ tình cảm với gia đình. Đồng thời, nhận lời tiếp nhận em đến học tại Trường và hỗ trợ em các khoản phí, ra trường sẽ giúp em tìm việc làm. Ngày 16/08/2019, Nguyễn Thị Hiền đã đến nhập học ngành Ngôn ngữ Anh trong sự chào đón nhiệt tình của Khoa Ngoại ngữ và Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền, cư trú tại thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, là nữ sinh nghèo học giỏi của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, vì bố mất đúng ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia, nên em bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang bố. Gia đình Hiền có 2 em và mẹ bị tai biến ngồi một chỗ. Tuy gia đình em rất khó khăn, vừa lo cho bố mẹ và hai em, nhưng Hiền vẫn nỗ lực học giỏi. Nhận được tin từ báo Dân Trí, đã có nhiều trường Đại học trong nước liên hệ với em và gia đình, sẵn sàng nhận em vào học.

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền - Người chị mẫu mực của hai em

Ngày 14/7/2019, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã đễn thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng sinh viên Nguyễn Thị Hiền và gia đình. Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn sau khi hội ý với Ban giám hiệu, đã đồng ý nhận em Hiền vào học tại Trường Đại học Hà Tĩnh và hỗ trợ em các khoản phí, đồng thời sẽ giúp em Hiền tìm việc làm sau khi ra Trường.

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên Nguyễn Thị Hiền

Ngày 16/08/2019, em Hiền đã đến Trường Đại học Hà Tĩnh để nhập học ngành Ngôn ngữ Anh trước sự tiếp đón nhiệt tình của Khoa Ngoại ngữ và Trường Đại học Hà Tĩnh. Sau khi làm thủ tục xong, em được khoác lên mình chiếc áo đồng phục của Khoa ngoại ngữ, niềm vui đã tỏa sáng trên khuôn mặt phúc hậu, xinh xắn của Hiền. Từ nay, em đã gia nhập đại gia đình Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Hà Tĩnh. Khoa và Trường sẽ luôn đồng hành cùng em trong thời gian tại Trường, chúc em vượt qua hoàn cảnh khó khăn và học giỏi.

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn Hiền đến chỗ nhập học

Sinh viên Nguyễn Thị Hiền nhập học tại văn phòng Khoa Ngoại ngữ